(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc sáng nay (29/2) ghi nhận thêm 594 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm lên 2.931.
Chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Gwangju bị đóng cửa hôm 27/2. (Ảnh: AP)
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa thông báo, nước này ghi nhận thêm 594 ca nhiễm Covid-19 trong sáng nay, cao hơn nhiều so với tổng số ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại Hà Quốc trong cả ngày 28/2 (571 ca) và ngày 27/2 (505 ca).
Trong số 594 ca nhiễm mới được ghi nhận sáng nay có 476 trường hợp ở thành phố Daegu cách Seoul 300 km về phía Đông Nam và 60 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, theo KCDC.
Thủ đô của Hàn Quốc cũng ghi nhận có thêm 12 ca nhiễm mới vào sáng 29/2.
KCDC cho biết thêm 3 phụ nữ ở Daegu tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở Hàn Quốc lên 16.
Hơn 80% trong số 2.931 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu (với 2.055 ca) và tỉnh Bắc Gyeongsang (469 ca).
Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hàn Quốc được báo cáo vào ngày 20/1. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không lên mức báo động cho đến ngày 18/2, khi một phụ nữ 61 tuổi có liên quan tới nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.
Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Số ca nhiễm Covid-19 dự kiến tăng trong những ngày tới khi cơ quan y tế có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba nhấn mạnh ngày 2/9/1945 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường chiến thắng vang dội, minh chứng cho thế giới về tầm vóc chính trị và cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Sáng 26/8, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 gây ngập nặng tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Khammouane và Bolikhamxay (Lào) – hai địa phương giáp biên giới tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Vaccine của Valneva được Mỹ cấp phép từ năm 2023, nhưng đã có nhiều báo cáo về tác dụng phụ, khiến không chỉ FDA mà cả Cơ quan Dược phẩm châu Âu phải đánh giá lại.
Mỹ đã âm thầm kích hoạt một quy trình rà soát, trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth quyền ngăn Ukraine tấn công tầm xa bên trong lãnh thổ Nga bằng tên lửa Mỹ, báo Wall Street Journal đưa tin.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ rà soát hồ sơ 55 triệu người nước ngoài từng được nước này cấp visa để xem họ có vi phạm quy định về xuất nhập cảnh hay không.
Theo phán quyết, Tổng thống Trump và công ty của ông đã khai khống giá trị tài sản, thao túng định giá bất động sản để được hưởng các khoản vay ngân hàng và điều khoản bảo hiểm ưu đãi.