Số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc lên xấp xỉ 3.000

(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc sáng nay (29/2) ghi nhận thêm 594 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm lên 2.931.

Số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc lên xấp xỉ 3.000

Chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Gwangju bị đóng cửa hôm 27/2. (Ảnh: AP)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa thông báo, nước này ghi nhận thêm 594 ca nhiễm Covid-19 trong sáng nay, cao hơn nhiều so với tổng số ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại Hà Quốc trong cả ngày 28/2 (571 ca) và ngày 27/2 (505 ca).

Trong số 594 ca nhiễm mới được ghi nhận sáng nay có 476 trường hợp ở thành phố Daegu cách Seoul 300 km về phía Đông Nam và 60 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, theo KCDC.

Thủ đô của Hàn Quốc cũng ghi nhận có thêm 12 ca nhiễm mới vào sáng 29/2.

KCDC cho biết thêm 3 phụ nữ ở Daegu tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở Hàn Quốc lên 16.

Hơn 80% trong số 2.931 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu (với 2.055 ca) và tỉnh Bắc Gyeongsang (469 ca).

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hàn Quốc được báo cáo vào ngày 20/1. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không lên mức báo động cho đến ngày 18/2, khi một phụ nữ 61 tuổi có liên quan tới nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Số ca nhiễm Covid-19 dự kiến tăng trong những ngày tới khi cơ quan y tế có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.

(Theo Yonhap)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.
Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.
Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Năm 2025 khép lại song 1,3 triệu người ở Gaza vẫn “cần được hỗ trợ khẩn cấp về nơi ở”, với hơn một nửa số cơ sở y tế chỉ hoạt động một phần và thiếu nghiêm trọng trang thiết bị.
Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Bước sang năm 2026, thế giới đứng trước một ngưỡng chuyển tiếp đặc biệt. Những động lực từng nâng đỡ tăng trưởng và ổn định toàn cầu trong nhiều thập kỷ đang suy yếu, trong khi các lực đẩy mới - từ cạnh tranh địa chính trị, bảo hộ thương mại, trí tuệ nhân tạo đến yêu cầu tự chủ chiến lược - ngày càng bộc lộ rõ tác động.