Sở TN&MT Hà Tĩnh xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm về khai thác khoáng sản

(Baohatinh.vn) - Do có các hành vi vi phạm trong quá trình khai thác khoáng sản, 4 doanh nghiệp bị Sở TN&MT Hà Tĩnh xử phạt số tiền 282 triệu đồng.

Sở TN&MT Hà Tĩnh xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm về khai thác khoáng sản

Các hành vi vi phạm của 4 DN là khai thác không đúng thiết kế, khai thác vượt công suất cho phép...

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Khoáng sản Sở TN&MT Hà Tĩnh cho hay: Sở TN&MT vừa chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành thanh, kiểm tra 16 đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện có 4 doanh nghiệp khai thác mỏ vật liệu xây dựng (2 mỏ đất, 2 mỏ đá) ở huyện Hương Sơn và Hương Khê có hành vi vi phạm trong quá trình khai thác.

Các hành vi vi phạm gồm khai thác không đúng thiết kế, khai thác vượt công suất cho phép, sử dụng khoáng sản đi kèm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, không đảm bảo an toàn lao động và gây ô nhiễm môi trường.

“Sau khi làm rõ các sai phạm, Sở TN&MT đã quyết định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản đối với 4 doanh nghiệp tổng số tiền 282 triệu đồng và yêu cầu khẩn trường khắc phục các vi phạm trước khi tiếp tục việc khai thác” - ông Nguyễn Văn Thành thông tin.

Ngoài xử phạt 4 doanh nghiệp nêu trên, đoàn liên ngành còn yêu cầu 1 đơn vị khác giải trình do có một số sai phạm trong quá trình khai thác khoáng sản.

Theo Trưởng phòng Khoáng sản Sở TN&MT, việc đoàn liên ngành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp khai thác khoáng sản nằm trong kế hoạch kiểm tra 52 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn Hà Tĩnh năm 2022. Thời gian tới đây, đoàn liên ngành tiếp tục làm việc với các đơn vị còn lại.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast