(Baohatinh.vn) - Trong ngày đầu tiên tái thiết lập chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại cửa ngõ phía Bắc TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), các lực lượng đã tiến hành kiểm tra, khai báo y tế đối với 298 người, test nhanh COVID-19 cho 7 người.
Nhằm kiểm soát người và phương tiện từ các tỉnh, thành phố phía Bắc và các huyện, thị trong tỉnh đến, về trên địa bàn, ngày 21/8, thị xã Kỳ Anh đã triển khai chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại cửa ngõ phía Bắc thị xã (thuộc khu vực cầu Mụ Lược, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh).
Trước đó, vào ngày 9/6, chốt kiểm soát này từng được thiết lập với sự tham gia của 27 cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên, đến tối 13/7 thì tiến hành tháo dỡ chốt.
Chốt kiểm soát dịch có tổng số 34 cán bộ, chiến sỹ công an, quân sự, y tế, dân quân tự vệ và đoàn thanh niên. Mỗi ngày, các lực lượng sẽ chia thành 4 ca trực để thay phiên kiểm soát người và phương tiện ra/vào địa bàn thị xã.
Tại chốt kiểm soát, các lực lượng trực tiếp lấy thông tin khai báo y tế, đo thân nhiệt cho tất cả các công dân vào địa bàn thị xã và tiến hành test nhanh trong các trường hợp cần thiết theo hướng dẫn.
Ngay trong ngày đầu tái thiết lập, chốt kiểm soát đã tiến hành kiểm tra, khai báo y tế đối với 298 người và test nhanh COVID-19 cho 7 người. Danh sách đã khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch sẽ được cập nhật thường xuyên cho các xã, phường để kiểm tra, theo dõi và thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định.
TX Kỳ Anh cũng tiến hành lắp đặt thêm trạm chốt với 3 gian riêng biệt để phân ra các khu vực test nhanh COVID-19 và nơi khai báo y tế cho các công dân. Qua đó, đảm bảo giãn cách trong trường hợp lượng người dừng kiểm soát quá đông (Trong ảnh: Các công nhân Trung tâm Dịch vụ hạ tầng và môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh khẩn trương lắp đặt trạm chốt)
Việc tái thiết lập chốt kiểm soát phía Bắc là hết sức cần thiết trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở một số huyện, thị. Cùng với thực hiện chốt kiểm soát ở 2 cửa ngõ phía Bắc, phía Nam thị xã, tại 11 xã, phường cũng đã triển khai 43 chốt kiểm soát dịch COVID-19 với 283 người tham gia ứng trực. Qua đó, hỗ trợ công tác truy vết khi có diễn biến dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
Ông Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
Trước thực trạng nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT, Công an Hà Tĩnh tiếp tục triển khai những biện pháp quyết liệt nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hoá "đã uống rượu, bia - không lái xe" trong cộng đồng.
Trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện nhiều phương tiện vận chuyển tôn, thép có kích thước lớn, cồng kềnh. Đây phần lớn là các xe tự chế, mất an toàn, khiến người dân bất an khi lưu thông.
Vụ tai nạn giao thông giữa xe máy với ô tô tải trong đêm trên đường Hà Huy Tập (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) khiến người đàn ông 31 tuổi tử vong.
Việc người dân ở Hà Tĩnh tự nguyện giao nộp vũ khí quân dụng không chỉ được miễn xem xét trách nhiệm hình sự mà còn tránh được những hậu quả đáng tiếc.
Liên quan vụ tấn công khiến nhiều người bị thương tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, kết quả xét nghiệm cho thấy nghi phạm không có ma túy và nồng độ cồn trong cơ thể khi gây án.
Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng là công trình trọng điểm của Khu kinh tế Vũng Áng. Sau hơn 3 năm, tuyến đường dây kết nối của dự án vẫn vướng mặt bằng, phải bảo vệ thi công.
Viện KSND Khu vực 1 – Hà Tĩnh vừa thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án “Cướp tài sản” và “Không tố giác tội phạm” đối với nhóm 5 thiếu niên cùng trú tại xã Cổ Đạm.
Trước việc một số trường hợp đối phó, không hợp tác hoặc tìm cách né tránh kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã cương quyết xử lý nghiêm.
Liên tiếp gây ra các vụ trộm cắp tại Hà Tĩnh và thành phố Huế, 2 bị cáo Nguyễn Xuân Thương và Hoàng Quốc Phưởng đã phải nhận 2 bản án với tổng hợp hình phạt 80 tháng tù.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với công an các xã, phường trên toàn tỉnh triển khai đồng loạt 19 tổ công tác chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Qua 2 ngày triển khai xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn toàn tỉnh, 19 tổ công tác dưới sự chủ trì của Phòng CSGT Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm.
Trong tối 19/10, Công an xã Cổ Đạm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh triệu tập Nguyễn Văn Nam đến trụ sở làm việc, test nhanh ma túy và lấy lời khai.
Dù đã có chế tài xử lý, tuy nhiên, một số người dân ở Hà Tĩnh vẫn phớt lờ quy định dẫn tới tình trạng trâu, bò thả rông trên đường trở thành “bẫy tử thần” với người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm.
Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Tuyến đường ĐH20 nối Hà Tĩnh – Nghệ An xuống cấp nghiêm trọng với mặt đường sụt lún, nứt vỡ, nhiều hố sâu khiến phương tiện phải đánh lái liên tục, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 3 cơ sở làm đẹp trên địa bàn với tổng số tiền 105 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động theo quy định.
Việc đề xuất nghiên cứu, xem xét cấm xe tải và xe khách trên 29 chỗ ngồi hoạt động tại làn số 1 (làn sát với dải phân cách giữa) trên cao tốc đoạn qua Hà Tĩnh được xem là cần thiết để tăng cường giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Trần Tiến Đạt - Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ đã cưỡng đoạt tài sản, chiếm đoạt của 4 bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An với tổng số tiền là 180 triệu đồng.
Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).