(Baohatinh.vn) - Chiều 25/12, ngay sau khi nhận được phản ánh một tài xế hành hung khách chờ xe buýt, Công an TP Hà Tĩnh đã triệu tập Phan Văn Lĩnh (SN 1972, trú khối phố 2, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) - người điều khiển xe khách BKS 38B-011.16 lên làm việc.
Lực lượng chức năng làm việc với tài xế Phan Văn Lĩnh.
Tại Công an TP Hà Tĩnh, tài xế Lĩnh khai nhận, vào khoảng 12h trưa 25/12, đối tượng vừa là tài xế cũng là phụ xe khách màu vàng mang BKS-38B 011.16 chạy hướng TP Hà Tĩnh - Kỳ Anh tiến hành đón khách.
Khi đến trước sảnh Vincom Hà Tĩnh, thấy có nhiều người đứng chờ xe buýt nên đã xuống xe mời khách lên xe nhưng không ai lên.
Một lúc sau, Lĩnh thấy có nhóm khách đi từ tầng hầm Vincom Hà Tĩnh ra nên lại mời thì có nam thanh niên nói với mấy người khách là không nên lên xe này vì xe đi vòng.
Bực tức, Lĩnh tiến sát nam thanh niên dùng tay đánh vào đầu nạn nhân. Khi nam thanh niên dùng tay che đầu, Lĩnh tiếp tục dùng tay đánh từ phía dưới lên vùng mặt và tiếp tục đánh thêm lần nữa mới lên xe bỏ đi.
Công an TP Hà Tĩnh đã tạm giữ chiếc xe khách của tài xế Lĩnh.
Đối tượng Lĩnh cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc đánh nam thanh niên là do bực tức vì người này ngăn cản những hành khách khác lên xe của mình.
Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý tài xế Lĩnh theo đúng quy định pháp luật.
Với hành vi giao hàng không có giá trị sử dụng, không đúng "hàng chính hãng" như khi rao bán, Bùi Thị Hương và đồng bọn đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tổng cộng 39 năm tù.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).
Theo Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, cả một làng (ở gần Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) sản xuất thịt trâu gác bếp xong dán nhãn mác thịt trâu gác bếp Hà Giang để bán cho người tiêu dùng.
Trước 1/10/2025, chủ xe ô tô phải thực hiện chuyển đổi tài khoản thu phí đang sử dụng hiện nay sang tài khoản giao thông. Nếu không thực hiện, phương tiện sẽ không lưu thông được qua trạm thu phí.
Trên địa bàn xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh có một số bãi tập kết gỗ keo nguyên liệu cạnh quốc lộ đã lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.
Tinh vi khi vận chuyển pháo “lậu” qua biên giới, quanh co khi bị xét xử, nhưng Lê Văn Hưng vẫn bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên án phạt 8 năm tù giam và 30 triệu đồng.
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất được thực hiện theo Quyết định 2304/QĐ-BNNMT ngày 23/6/2025 của Bộ NN&MT công bố thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai.
4 cơ sở ở Hà Tĩnh bị xử phạt vì vi phạm xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường, không có giấy phép môi trường và thiếu biện pháp xử lý chất thải theo quy định.
Các điều kiện phòng cháy, chữa cháy tại chợ Phố Châu (xã Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) không đảm bảo các yêu cầu theo quy định, khiến nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.
Thực hiện hiệu quả việc phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường là giải pháp đột phá phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của từng địa phương.
Công an Hà Tĩnh cảnh báo người dân cần cẩn trọng với các website giả mạo cơ quan Nhà nước, núp bóng “hỗ trợ xử lý lừa đảo, lấy lại tiền” để tiếp tục chiếm đoạt tài sản.
Việc cấp định danh điện tử cho người nước ngoài tại Hà Tĩnh không chỉ phục vụ công tác quản lý của lực lượng chức năng mà còn mang lại trải nghiệm hành chính thuận lợi, an toàn,
Tại thôn Đồng Giang, xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đang tồn tại bãi tập kết hàng tấn phế liệu nguy hại. Tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, cản trở lối đi mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
Xử phạt vi phạm hành chính là một trong những công cụ quan trọng, thiết thực nhằm bảo đảm kỷ cương, pháp luật, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ hai giám đốc công ty sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả có quy mô lớn. Đường dây này đã bán hàng chục nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng giả ra thị trường, thu lời bất chính nhiều tỷ đồng.
Vụ chìm tàu câu mực chở 34 du khách ở Khu du lịch biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) báo động về những "lỗ hổng" trong hoạt động khai thác, quản lý tàu chở khách trên biển.
Với phương châm "lấy người dân làm trung tâm của tuyên truyền, phòng ngừa", Công an Hà Tĩnh đã xây dựng thế trận vững chắc để đấu tranh, ngăn chặn tội phạm qua không gian mạng.
4 bị cáo “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức cá độ bóng đá thông qua mạng xã hội đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 16 năm 3 tháng tù.
Kịch bản "việc nhẹ lương cao" không mới song nhiều nạn nhân vẫn sập bẫy. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã siết chặt trận tuyến phòng chống tội phạm mua bán người.
Dùng phương tiện nguy hiểm tấn công nhau, 3 bị cáo đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 12 năm tù về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.