Tạm thời chưa kiểm tra các trung tâm đăng kiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện nay, cơ quan Công an các tỉnh, thành phố đã và đang tiếp tục mở rộng vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ, giả mạo trong công tác tại các đơn vị đăng kiểm.

Tạm thời chưa kiểm tra các trung tâm đăng kiểm

Cục Đăng kiểm chưa thể lập đoàn kiểm tra tất cả các trung tâm đăng kiểm do cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa báo cáo về việc triển khai chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT liên quan đến công tác đăng kiểm với 4 nội dung cụ thể.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra để cung cấp các tài liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra theo đúng yêu cầu của cơ quan cảnh sát điều tra; ban hành nhiều văn bản để phối hợp với Sở GTVT các tỉnh thành phố, chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm tổ chức tốt việc kiểm định.

Đồng thời, đã kịp thời bố trí nhân sự, đánh giá điều kiện và tổ chức hoạt động lại cho 4 đơn vị kiểm định ở TP.HCM gồm 50-03V; 50-05V; 50-07V và chi nhánh 50-03V nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023.

Đối với nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm tra tất cả các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, thành lập ngay các đoàn kiểm tra đột xuất để kiểm tra một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới nhận diện có dấu hiệu nhũng nhiễu, tiêu cực, nguy cơ xảy ra sai phạm, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện nay cơ quan công an các tỉnh, thành phố đã và đang tiếp tục mở rộng vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ, giả mạo trong công tác tại các đơn vị đăng kiểm. Do đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam báo cáo đề xuất trước mắt chưa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ này để chờ kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra.

Về nhiệm vụ tổ chức rà soát đánh giá mô hình quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đơn vị đăng kiểm trên cả nước, đặc biệt là công tác xã hội hoá các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, nghiên cứu đề xuất tách bạch giữa chức năng quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hoạt động đăng kiểm theo hướng cơ quan Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ chỉ làm công tác quản lý Nhà nước về đăng kiểm;

Nghiên cứu phương án phân cấp, uỷ quyền cho các địa phương thực hiện quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đăng kiểm trình Bộ quyết định, Cục Đăng kiểm Việt Nam đang tích cực triển khai và sẽ có báo cáo chi tiết Bộ GTVT trong quý 1/2023…

Theo ANTĐ

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast