Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy của Hạm đội Phương Bắc đã cập cảng tại căn cứ hải quân Belomorsk ở thành phố Severodvinsk, Tây Bắc nước Nga.
Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Dmitry Donskoy của Nga (Ảnh: Wikipedia).
Tass dẫn lời một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu của Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới Dmitry Donskoy thuộc Hạm đội Phương Bắc đã trở về cảng nhà tại căn cứ hải quân Belomorsk ở thành phố Severodvinsk, Tây Bắc nước Nga.
“Ngày 26/7, tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy đã trở về căn cứ Belomorsk sau một hành trình dài từ Biển Bạch Hải. Trong vòng một tháng qua, thủy thủ đoàn đã thực hiện nhiều bài diễn tập thực chiến trên biển”, nguồn tin của Tass khẳng định.
Nguồn tin của Tass cũng tiết lộ hoạt động huấn luyện trên của tàu ngầm Dmitry Donskoy là một phần trong kế hoạch huấn luyện cùng với các tàu chiến khác thuộc Hạm đội Phương Bắc. Ngoài ra, tàu ngầm hạt thuộc lớp Akula cũng tham gia vào hoạt động thử nghiệm của các tàu ngầm khác đang được chế tạo tại xưởng đóng tàu Sevmash.
Trước đó, một số hãng truyền thông đã đưa tin về việc tàu ngầm Dmitry Donskoy có thể sẽ sớm bị loại biên trong năm 2022. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin của Tass khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật và thời gian phục vụ của tàu Dmitry Donskoy nhiều khả năng sẽ được gia hạn thêm một vài năm.
Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy thuộc lớp Akula là tàu ngầm lớn nhất không chỉ của Hải quân Nga mà còn trên toàn thế giới. Con tàu được đóng trong giai đoạn từ năm 1976 đến 1986, có kích thước tương đương một tòa nhà 9 tầng với chiều dài 175m, rộng 23m, độ giãn nước 50.000 tấn. Nó có khả năng hoạt động dưới nước liên tiếp trong vòng 120 ngày và có thể được sử dụng để thử nghiệm tên lửa đạn đạo RSM-56 Bulava hay các vũ khí hạt nhân được triển khai trên các tàu ngầm tên lửa lớp Borei.
Cuộc diễu binh trên biển 2/9 quy tụ hơn 30 tàu, 10 xuồng, 4 máy bay và hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ. Tất cả tạo nên một lần đầu tiên chưa từng có trong lịch sử dân tộc.
Việc cấp, phát 138 xe mô tô cho ban CHQS các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm nâng cao khả năng cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.
Ban Tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước đối với 11 cá nhân, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân...
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo vệ tuyệt đối các sự kiện, tạo điều kiện cho người dân nghỉ lễ vui tươi, an toàn.
50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Tại buổi sơ duyệt cấp nhà nước diễu binh, diễu hành mừng 80 năm Quốc khánh diễn ra tại quảng trường Ba Đình tối 27/8, các lực lượng vũ trang cùng loạt khí tài 'siêu khủng' đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.
Đảng bộ Quân sự tỉnh tập trung xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt” để tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng, rèn luyện đảng viên thực hiện nhiệm vụ QS - QP
Thời điểm bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng công an xã ở Hà Tĩnh đã không quản hiểm nguy, kịp thời cứu giúp người dân trong hoạn nạn.
Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang gấp rút huy động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với bão Kajiki (bão số 5)
Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 tại Hà Tĩnh, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị các đơn vị phòng chống với phương châm “khẩn trương, nghiêm túc, không để bị động bất ngờ”.
Những phần quà động viên từ Bộ CHQS tỉnh như tiếp thêm tinh thần để cán bộ, chiến sỹ Hà Tĩnh tiếp tục tập luyện, góp sức cùng các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại sự kiện A80.
16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Sáng 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Hà Tĩnh (18/8/1945 - 18/8/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng thưởng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Trong mọi hoàn cảnh, quân và dân Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần dũng cảm trong chiến đấu, sáng tạo trong lao động, có ý chí quyết chiến quyết thắng, biết đánh và biết thắng mọi kẻ thù.
Qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các thước phim lịch sử chân thực và những chia sẻ sâu sắc của các nhân chứng lịch sử đã góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng vũ trang Hà Tĩnh trong suốt 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Trước “ma trận” hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, PC03 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động, quyết liệt đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm để bảo vệ người tiêu dùng.
Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Chiều 15/8, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.
Với đặc thù địa bàn trung tâm, số lượng đảng viên đông nhất toàn tỉnh, Công an phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã khẩn trương cấp, đổi thẻ đảng viên với nỗ lực, quyết tâm cao nhất.
Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sôi nổi hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Phất cao cờ hồng Tháng Tám - Thi đua giành 3 nhất” để chào mừng các ngày lễ lớn và đại hội Đảng các cấp.