Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới cập cảng, xóa tan tin đồn bị loại biên

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy của Hạm đội Phương Bắc đã cập cảng tại căn cứ hải quân Belomorsk ở thành phố Severodvinsk, Tây Bắc nước Nga.

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới cập cảng, xóa tan tin đồn bị loại biên

Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Dmitry Donskoy của Nga (Ảnh: Wikipedia).

Tass dẫn lời một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu của Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới Dmitry Donskoy thuộc Hạm đội Phương Bắc đã trở về cảng nhà tại căn cứ hải quân Belomorsk ở thành phố Severodvinsk, Tây Bắc nước Nga.

“Ngày 26/7, tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy đã trở về căn cứ Belomorsk sau một hành trình dài từ Biển Bạch Hải. Trong vòng một tháng qua, thủy thủ đoàn đã thực hiện nhiều bài diễn tập thực chiến trên biển”, nguồn tin của Tass khẳng định.

Nguồn tin của Tass cũng tiết lộ hoạt động huấn luyện trên của tàu ngầm Dmitry Donskoy là một phần trong kế hoạch huấn luyện cùng với các tàu chiến khác thuộc Hạm đội Phương Bắc. Ngoài ra, tàu ngầm hạt thuộc lớp Akula cũng tham gia vào hoạt động thử nghiệm của các tàu ngầm khác đang được chế tạo tại xưởng đóng tàu Sevmash.

Trước đó, một số hãng truyền thông đã đưa tin về việc tàu ngầm Dmitry Donskoy có thể sẽ sớm bị loại biên trong năm 2022. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin của Tass khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật và thời gian phục vụ của tàu Dmitry Donskoy nhiều khả năng sẽ được gia hạn thêm một vài năm.

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy thuộc lớp Akula là tàu ngầm lớn nhất không chỉ của Hải quân Nga mà còn trên toàn thế giới. Con tàu được đóng trong giai đoạn từ năm 1976 đến 1986, có kích thước tương đương một tòa nhà 9 tầng với chiều dài 175m, rộng 23m, độ giãn nước 50.000 tấn. Nó có khả năng hoạt động dưới nước liên tiếp trong vòng 120 ngày và có thể được sử dụng để thử nghiệm tên lửa đạn đạo RSM-56 Bulava hay các vũ khí hạt nhân được triển khai trên các tàu ngầm tên lửa lớp Borei.

Theo Dân trí

Đọc thêm

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.