Thái Lan chỉ có đội hình mạnh nhất cho AFF Cup 2020 nếu…

Chỉ khi đáp ứng một yêu cầu quan trọng về thành tích, đội tuyển Thái Lan của HLV Akira Nishino mới được đáp ứng lực lượng mạnh nhất. 

Thái Lan chỉ có đội hình mạnh nhất cho AFF Cup 2020 nếu…

Ông Patit Supaphong, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan chính là người bật mí về điều kiện kể trên.

“Vòng bảng của AFF Cup 2020 sẽ trùng với một số trận đấu của Thai League. Nhưng một khi chúng ta bước được vào vòng bán kết, HLV Akira Nishino sẽ có tất cả các cầu thủ tốt nhất hiện có của bóng đá Thái Lan”, ông Supaphong cho hay.

Thai League là một trong số những giải thuộc Đông Nam Á trở lại muộn nhất sau dịch Covid-19. Nếu như tại Việt Nam, các giải chuyên nghiệp năm 2020 đã trở lại kể từ ngày 23/5 thì phải đến tháng 9, Thai League mới quay trở lại.

Đây cũng là năm đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của giải VĐQG Thái Lan khi các mùa bóng sẽ được tổ chức từ tháng 9 năm nay và vắt sang tháng 5 năm sau, theo mô hình các giải VĐQG hàng đầu châu Âu khác.

Điều đó cũng dấy lên sự lo lắng về việc Thai League diễn ra trùng với thời gian tổ chức AFF Cup (cuối tháng 11 đến giữa tháng 12). Đồng nghĩa, đội tuyển Thái Lan sẽ không thể có lực lượng mạnh nhất để dự giải đấu này.

Dẫu vậy, với sự khẳng định của đại diện lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan, nếu như ông Akira Nishino có thể liệu cơm gắp mắm ở vòng bảng và tiến đến vòng bán kết thì các CLB Thai League sẽ chấp nhận nhả cầu thủ ưu tú cho ĐT Thái Lan.

Tất nhiên, HLV Nishino cũng cần một sự đảm bảo đến từ chính các CLB trong việc nhả trụ cột. Bởi theo điều lệ của AFF Cup, danh sách 23 cầu thủ cho mỗi đội tuyển phải được đăng ký lên BTC trước khi giải đấu diễn ra. Và hẳn nhiên, ngay cả khi các CLB đảm bảo về việc nhả trụ cột thì bài toán thiếu hụt lực lượng ở vòng bảng, do trụ cột vẫn còn phải chơi bóng ở Thai League, cũng là thử thách đặt ra với ông Nishino.

Ngoài ra, Tổng thư ký Supaphong chỉ khoanh vùng những cầu thủ tốt nhất của Thai League. Đồng nghĩa, khả năng Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và Kawin Thamsatchananan - 4 cầu thủ Thái Lan đang chơi ở J.League (Nhật Bản) về thi đấu là không cao.

Theo Bongda+

Chủ đề AFF Cup

Đọc thêm

Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Erling Haaland không ghi bàn nào, nhưng chủ nhà Man City vẫn thắng CLB hạng Ba Exeter City ở vòng ba Cup FA.
Gà son một thời của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giờ ra sao?

Gà son một thời của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giờ ra sao?

Từng là trụ cột không thể thay thế ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mùa giải 2025/2026, tiền vệ Trần Đình Tiến rời đội bóng để gia nhập Công an Hà Nội. Thế nhưng, sau 20 trận đấu đã qua, số lần ra sân của anh ở đội bóng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.
MU sa thải HLV Ruben Amorim

MU sa thải HLV Ruben Amorim

HLV Ruben Amorim đã chính thức bị Man Utd sa thải sau những kết quả kém cỏi trong 14 tháng dẫn dắt đội bóng.
U23 Việt Nam thua Syria 1-2

U23 Việt Nam thua Syria 1-2

Tối 30/12, U23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U23 Syria ở trận giao hữu kín, trong cuộc so tài mang tính thử nghiệm và kiểm chứng năng lực đội hình trước thềm VCK U23 châu Á.
Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.