Dù mới nhậm chức tại CLB Thanh Hóa không lâu, nhưng HLV Nguyễn Thành Công đã hoàn tất những thủ tục để chia tay đội bóng này.
Mới đây nhất, CLB Thanh Hóa đã ra 2 công văn số 335 và 338 yêu cầu với HLV Nguyễn Thành Công về mục tiêu trong phần còn lại mùa giải. Chính xác là lọt vào TOP 8 trong giai đoạn 1 của mùa giải, dù lượt đi chỉ còn lại 2 trận đấu và đều gặp đối thủ khó nhằn.
Ngoài ra, trong 2 công văn này còn có những đòi hỏi và can thiệp quá sâu vào chuyên môn như phải sử dụng 3 ngoại binh và 1 ngoại binh nhập tịch trong tất cả các trận đấu còn lại, thay người phải bỏ phiếu,… Điều này là không thể chấp nhận được đối với 1 HLV chuyên nghiệp khi tự trọng nghề nghiệp bị tổn thương, còn công việc chuyên môn thì bị can thiệp quá sâu.
Chính vì vậy, HLV Nguyễn Thành Công đã quyết định chia tay CLB xứ Thanh. Đây là việc đặng chẳng đừng bởi HLV Thành Công đã giúp đội bóng này thay đổi rất nhiều, khi từ vị trí ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng lên thứ 8 (hiện tại).
Với cuộc chia tay này, Thanh Hóa đang tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở V-League trên ghế HLV. Trong vòng 2 năm đội bóng xứ Thanh có tới 6 HLV dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, con số này có lẽ vẫn chưa dừng lại nếu HLV thế chỗ ông Công không làm tốt nhiệm vụ được đặt ra.
Trong bối cảnh LS V-League 2020 còn tới 2 trận đấu và cả giai đoạn lượt về phía trước thì con số HLV bị sa thải ở Thanh Hóa trong vòng 2 năm hay riêng năm 2020 có thể sẽ còn tăng lên.
Tối 30/12, U23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U23 Syria ở trận giao hữu kín, trong cuộc so tài mang tính thử nghiệm và kiểm chứng năng lực đội hình trước thềm VCK U23 châu Á.
Tờ Bangkok Post đã có bài viết tổng kết năm 2025 của bóng đá Thái Lan. Họ đã dùng từ “bi kịch” để nói về thất bại của đội nhà. Trong đó, hai nỗi đau của “Voi chiến” tới từ các đội bóng Việt Nam.
Hôm nay (26/12), gala công bố và trao thưởng các danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2025 sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM). Ở đấy, ai sẽ đăng quang các danh hiệu cao nhất của giải thưởng?
Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.
Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.
SEA Games 33: Chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan sau 120 phút ở chung kết SEA Games không chỉ mang về tấm HCV cho U22 Việt Nam, mà còn tạo nên một hiệu ứng hiếm thấy trong khu vực.
Truyền thông và người hâm mộ Thái Lan tiếp tục rơi vào thất vọng khi chứng kiến tuyển futsal nam nước này để thua đội tuyển futsal Indonesia ở trận chung kết và lỡ cơ hội giành huy chương vàng (HCV).
Một bàn thắng hợp lệ bị “đánh cắp” trong hiệp 1 đã trở thành bước ngoặt nghiệt ngã của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam chơi nỗ lực, kiểm soát thế trận nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử khi cả hai đội tuyển (U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam) của chúng ta đều ghi tên mình vào trận Chung kết của SEA Games 33.
U22 Việt Nam bước vào bán kết SEA Games 33 gặp “ngựa ô” Philippines với tư duy tấn công chủ động, trong đó Viktor Lê (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) được kỳ vọng là nhân tố tạo khác biệt.