Thêm nhiều phần quà tới với gia đình “thay nhau đi viện”

(Baohatinh.vn) - Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, những phần quà ủng hộ của các mạnh thường quân đã được trao tận tay vợ chồng anh chị Nguyễn Trọng Trung và Trần Thị Lệ Chi ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Thời gian qua, vợ chồng anh Nguyễn Trọng Trung (SN 1994), chị Trần Thị Lệ Chi (SN 1993) ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh – nhân vật trong bài viết “Hoàn cảnh khốn cùng của gia đình thay nhau đi viện” Báo Hà Tĩnh đăng tải vào ngày 31/7, đã nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Thêm nhiều phần quà tới với gia đình “thay nhau đi viện”

Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc Nguyễn Đức Tuấn trao món quà của các mạnh thường quân cho gia đình anh Nguyễn Trọng Trung

Theo anh Nguyễn Trọng Trung, từ thông tin mà báo đăng tải, đã có nhiều phần quà gửi tới gia đình. Số tiền ủng hộ sau 2 tháng đã hơn 60 triệu đồng.

Và vào chiều 2/12, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo xã Hồng Lộc, phần quà trị giá hơn 40 triệu đồng của các mạnh thường quân đã tiếp tục được trao cho vợ chồng anh Trung, chị Chi.

Đón nhận món quà từ cộng đồng, anh Nguyễn Trọng Trung cảm động: “Nói bao nhiêu lời cảm ơn cũng không đủ để gửi tới mọi người. Nếu không có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng thì gia đình tôi không biết sống sao nữa”.

Được biết, anh Trung vừa trở về từ Hà Nội sau ca phẫu thuật. Sức khỏe anh hiện giờ đã khá lên nhiều. “Tôi sẽ dùng số tiền để trang trải chi phí phẫu thuật, trả bớt nợ nần. Khi sức khỏe tốt hơn, tôi sẽ đi làm để lo cho gia đình thật tốt” - anh Nguyễn Trọng Trung chia sẻ.

Như Báo Hà Tĩnh đã đăng tải, trong khi vợ anh Trung là chị Trần Thị Lệ Chi mắc bệnh tim bẩm sinh cùng nhiều biến chứng do căn bệnh này thì đứa con trai thứ hai Nguyễn Đức Hoàng mới hơn 1 tuổi mắc thoát vị bẹn, sa ruột, trải qua nhiều đợt phẫu thuật.

Anh Trung một mình gồng gánh nuôi 4 miệng ăn, lo tiền thuốc thang cho vợ con, bỗng mắc chứng bệnh co kéo thượng nhĩ, ăn mòn vào não 1 cm, có thể tử vong bất cứ lúc nào. Theo các bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, anh Trung ít nhất phải trải qua 4 ca phẫu thuật (mỗi ca mổ tốn 20 triệu đồng) mới mong chữa khỏi căn bệnh quái ác.

Chủ đề Bạn đọc Báo Hà Tĩnh

Đọc thêm

Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Những suất quà Tết của các mạnh thường quân, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách ở xã Đồng Tiến, xã Mai Phụ có thêm niềm vui trong những ngày chuẩn bị đón xuân mới.
Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.
SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
 "Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

"Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.