(Baohatinh.vn) - Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã huy động được gần 1,5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hoá để xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Thông tin từ BCĐ Xoá nhà tạm, nhà dột nát thị xã Kỳ Anh, tính đến sáng 31/3, thị xã Kỳ Anh đã huy động được gần 1,5 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát tại các xã, phường.
Ban Chỉ đạo xoá nhà tạm, nhà dột nát phường Kỳ Thịnh tiếp nhận hỗ trợ từ doanh nghiệp.
11 xã, phường ở TX Kỳ Anh đã khởi công 128/128 nhà đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát thị xã (xây mới 49 nhà, sửa chữa 79 nhà); hoàn thành sửa chữa 32 nhà (9 nhà cho người có công; 8 nhà hộ nghèo, cận nghèo; 15 nhà hộ khó khăn). Lực lượng vũ trang, cán bộ công chức và các tổ chức đoàn thể thị xã đang tập trung huy động ngày công để hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CBCS lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức và các tổ chức đoàn thể thị xã đóng góp hàng trăm ngày công đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
Tổng số kinh phí để xoá 128 nhà tạm, nhà dột nát ở trên địa bàn là 5,8 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ 1,1 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hỗ trợ 2,41 tỷ đồng; nguồn kinh phí cần vận động xã hội hoá hỗ trợ là 2,29 tỷ đồng.
Ban Chỉ đạo thị xã và các xã, phường đã và đang tích cực vào cuộc tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn đóng góp hỗ trợ; phấn đấu hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát trước 30/4/2025...
Ông Phan Thành Biển
Chủ tịch UBND thị xã, Phó BCĐ xóa nhà tạm, nhà dột nát thị xã
Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Về tổ chức phân luồng sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị bệnh sởi, Bộ Y tế yêu cầu tổ chức phân luồng và bố trí khu khám riêng trong khoa khám bệnh cho người nghi mắc sởi và người bệnh sởi...
Quy định mới về quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước là một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 4 năm 2025.
Ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi Trường Albert Einstein (TP Hà Tĩnh) được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.
Em Trương Quang Phú (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt giải ba toàn quốc cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Tháng 4 tới, cán bộ, công chức, người lao động sẽ có liên tiếp 2 kỳ nghỉ trong cùng một tháng, bao gồm nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 3 ngày và lễ 30/4–1/5 kéo dài 5 ngày liên tục.
Giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh là phần thưởng quý giá tiếp lửa tình yêu nghề cho cô Phan Thị Nhi (SN 1993) - giáo viên tiếng Anh, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh.
Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Chương trình thu nhận mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính ở Hà Tĩnh nhằm tìm kiếm, xác định thông tin và mở ra cơ hội để các gia đình tìm thấy hài cốt liệt sĩ.
Cựu chiến binh Trần Trung Bố (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) từng hi sinh một phần thân thể để bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, ông tiên phong hiến đất mở đường để xây dựng quê hương.
Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Thủ tướng yêu cầu ngay trong năm nay, ngành y tế phải đưa thêm 1.000 bác sĩ về cơ sở. Đẩy mạnh số hóa dữ liệu, hồ sơ trong ngành y tế, nhất là hồ sơ sức khỏe suốt đời của người dân.
Tổ công tác triển khai Đề án 06 tiếp tục phối hợp với các địa phương ở Hà Tĩnh lấy mẫu ADN thân nhân các liệt sỹ chưa xác định danh tính tại cụm số 3 và cụm số 4.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 112 triệu đồng.
Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nghị định 67/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung điểm a khoản 2 Điều 16 về nguồn kinh phí để thực hiện chế độ đối với viên chức và người lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập.
Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã khẳng định được chất lượng trong việc khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
Các địa phương thuộc cụm số 1 và số 2 bắt đầu triển khai thu thập mẫu ADN cho mẹ liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ chưa xác định danh tính tại Hà Tĩnh từ ngày 23/3/2025.