Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ gần 270 nghi phạm khủng bố trong tháng 12

An ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 267 người bị tình nghi có liên hệ với các tổ chức khủng bố, trong các cuộc đột kích hồi tháng 12 tại 33 tỉnh và thành phố, trong đó có 161 người nước ngoài.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ gần 270 nghi phạm khủng bố trong tháng 12

Lực lượng đặc nhiệm truy quét các phần tử IS ở Adana, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/1, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn tài liệu được Bộ Nội vụ công bố cho biết cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 267 người bị tình nghi có liên hệ với các tổ chức khủng bố , trong các cuộc đột kích hồi tháng 12 tại 33 tỉnh và thành phố, trong đó có 161 người nước ngoài.

Theo Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch truy quét diễn ra từ ngày 20 - 31/12/2020.

Cảnh sát đã bắt giữ dựa trên bằng chứng cho thấy những kẻ cực đoan tôn giáo đang lên kế hoạch tấn công khủng bố vào đêm giao thừa.

Bộ Nội vụ cũng công bố một tài liệu khác với danh sách 69 công dân nước ngoài bị cảnh sát bắt giam vì nghi ngờ “có liên hệ với các khu vực chiến tranh.”

Trong quá trình bắt giữ, cảnh sát đã thu giữ nhiều vũ khí, chất nổ và các tài liệu kỹ thuật số liên quan đến các nhóm khủng bố.

Chính quyền và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các chiến dịch nhằm vào những kẻ bị tình nghi là thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong những năm gần đây, IS đã thực hiện nhiều cuộc tấn công hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm vụ tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul vào đêm giao thừa năm 2016.

Trong vụ này, những kẻ tấn công đã bắn chết 39 người và làm bị thương 80 người khác.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!