(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh khuyến nghị, trời ấm buổi trưa và chiều, rét về đêm và sáng, nhiệt độ có sự chênh lệch lớn giữa nơi có nắng trực tiếp với nơi khuất nắng nên người dân cần lưu ý bảo vệ sức khoẻ.
Thời tiết nắng ấm tạo thuận lợi để người dân du xuân
Vào 7h sáng nay (13/2), nhiệt độ là 16,2 – 17,5 độ (riêng Hương Sơn 15,1 độ), cao hơn 7h hôm qua từ 2,1 – 2,2 độ (riêng ven biển phía Nam xấp xỉ 7h hôm qua). Nhiệt độ trung bình hôm qua (12/2) tăng lên mức 17,5 – 19,2 độ C, trời rét.
Dự báo, từ hôm nay (13/2 tức mồng 4 Tết) nhiệt độ tiếp tục tăng, từ mai nhiệt độ trung bình ngày nhiều nơi cao hơn 20 độ C, trời chỉ còn rét nhẹ về đêm và sáng sớm.
Do có nắng nên trời ấm buổi trưa và chiều, rét về đêm và sáng, nhiệt độ có sự chênh lệch lớn giữa nơi có nắng trực tiếp và nơi khuất nắng nên dễ gây cảm, cúm, cần lưu ý bảo vệ sức khoẻ, đặc biệt về ban đêm.
Ngày 15-16/2 (mồng 5, mồng 6 tết) có không khí lạnh tăng cường nhưng khá yếu nên ảnh hưởng không đáng kể đến Hà Tĩnh, chỉ gây mưa nhỏ vài nơi, nắng giảm đi và làm gió trên biển mạnh hơn.
Ngày 18/2 (mồng 7) nhiệt độ tăng cao và từ 19 – 21/2 (mồng 8 đến 12 âm) trời nắng to, nhiệt độ tăng lên rất cao, có nơi có thể lên xấp xỉ 35 độ C.
Từ 22/2 (13 âm lịch) khả năng sẽ có không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa và trời rét nhẹ vào dịp rằm tháng giêng.
Hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang triển khai nhiều phần việc thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.
Công đoàn đã ghi nhận hơn 70.000 ý kiến tham gia khảo sát hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, trong đó khoảng 62% ý kiến ủng hộ phương án hoán đổi ngày nghỉ bù.
Trước nguy cơ thực phẩm “bẩn” len lỏi vào bếp ăn, các trường học có tổ chức ăn bán trú ở Hà Tĩnh đang siết chặt quy trình kiểm soát, nâng cao trách nhiệm trong từng khâu nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em học sinh.
Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, Hà Tĩnh tập trung cải cách thủ tục, ưu tiên “luồng xanh” cho dự án và đẩy nhanh tiến độ nhiều khu đô thị, nhà ở trên địa bàn.
Trong không gian rộn ràng của sân trường, ngày hội đọc sách do các trường học phối hợp với Thư viện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đang trở thành điểm hẹn đầy hứng khởi, nhân lên niềm yêu sách trong mỗi học sinh.
Nền nhiệt nhiều ngày qua có thời điểm vượt 40°C khiến khu vực huyện Hương Khê cũ (Hà Tĩnh) như “chảo lửa”. Người dân nơi đây đang tích cực triển khai nhiều giải pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi.
Việc Bộ GD&ĐT sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Giáo viên, học sinh ở Hà Tĩnh kỳ vọng, những điều chỉnh mới sẽ gỡ khó cho học sinh cuối cấp trong công tác ôn tập.
Bệnh truyền nhiễm gây dịch do vi rút Dengue gây nên. Bệnh xảy ra quanh năm và thường gia tăng vào mùa mưa, với trung gian truyền bệnh chủ yếu là muỗi Aedes Aegypti.
Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê sách, lan tỏa thói quen đọc, góp phần bồi dưỡng tư duy, nhân cách trong mỗi học sinh, sinh viên Hà Tĩnh và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.
Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã chính thức lấy ý kiến người lao động trên cả nước trên Fanpage Công đoàn Việt Nam về các phương án hoán đổi ngày nghỉ dịp lễ trong tháng 4 "nối" 2 kỳ nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 liền mạch 9 ngày.
Dự thảo đề xuất nâng mức trợ cấp xã hội và hưu trí xã hội lên 600.000 đồng/tháng từ 1/7, đồng thời bổ sung chính sách hưu trí xã hội và đơn giản hóa thủ tục.
Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước trẻ em, học sinh, Hà Tĩnh phát động phong trào toàn dân tập bơi, mở rộng các lớp dạy bơi an toàn, miễn phí cho trẻ trong dịp hè.
Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định việc chủ động tầm soát, khám sàng lọc cho người dân là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh khi các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng.
Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu bơi lội giải nhiệt của trẻ em tăng cao. Đây cũng là thời điểm nguy cơ tai nạn đuối nước gia tăng nếu thiếu sự giám sát của người lớn và kỹ năng an toàn dưới nước.
Năm 2026, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh triển khai tuyển sinh đa dạng các ngành học ở trình độ cao đẳng, trung cấp và đào tạo ngắn hạn, tạo cơ hội học tập, việc làm ổn định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn và các vùng lân cận.
Từ những mô hình sáng tạo của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh, ý thức người dân dần thay đổi trong phân loại và biến rác thải thành những giá trị hữu ích cho đời sống, góp phần giảm thải ra môi trường.
Hà Tĩnh đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt, có nơi lên đến gần 40 độ C. Theo khuyến cáo của bác sĩ, thời tiết khắc nghiệt tiềm ẩn nguy cơ sốc nhiệt nên người dân cần chủ động các giải pháp bảo vệ sức khỏe.
Hơn 3 thập kỷ kể từ khi phong trào hiến máu tình nguyện được phát động trên toàn quốc (ngày 24/1/1994), những giọt máu nghĩa tình đã không ngừng nối dài sự sống cho hàng triệu bệnh nhân.
Trước việc siết chặt xét tuyển học bạ, nhiều học sinh lớp 12 tại Hà Tĩnh đã thay đổi cách học, chủ động ôn tập, hướng tới kết quả thực chất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.
Mùa du lịch biển đã cận kề nhưng hiện nay khu vực bờ biển ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) vẫn đang bị bao vây bởi rác thải, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.