Thủ môn Bùi Tiến Dũng gia nhập CLB TP. Hồ Chí Minh

Thủ môn của tuyển U23 Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ra sân sau khi ký hợp đồng 3 năm với CLB TP.HCM.

Sau thời gian đàm phán giữa người đại diện của thủ môn Bùi Tiến Dũng với CLB TP.HCM, hai bên đã thống nhất các điều khoản và ký vào bản hợp đồng 3 năm vào trưa 18/12 tại TP.HCM.

Lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận 2 bên đạt được thỏa thuận. Thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ khoác áo CLB TP.HCM sau khi cùng U23 Việt Nam kết thúc hành trình ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng gia nhập CLB TP. Hồ Chí Minh

Bùi Tiến Dũng sẽ khoác áo CLB TP.HCM từ đầu mùa giải 2020. Ảnh: Quang Thịnh.

“Bùi Tiến Dũng sẽ được ra sân thường xuyên. Cậu ấy là mục tiêu mà chúng tôi đã theo đuổi từ lâu”, đại diện của CLB TP.HCM nói. Hiện tại, Bùi Tiến Dũng cùng U23 Việt Nam tập huấn tại thành phố Tongyeong, Hàn Quốc.

Ngoại trừ thời hạn hợp đồng 3 năm, các điều khoản khác như mức lương, phí lót tay đều không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên, mức phí phải trả cho người hùng U23 châu Á 2018 được cho là không hề thấp.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa hết hợp đồng một năm với CLB Hà Nội. Dũng “gôn” đến với đội bóng thủ đô đầu năm 2018 sau khi được CLB Thanh Hóa giải phóng hợp đồng. Khoác áo nhà vô địch V.League, Bùi Tiến Dũng không ra sân nhiều tại giải quốc nội mùa vừa qua.

Ở CLB TP.HCM, Bùi Tiến Dũng sẽ phải cạnh tranh với Nguyễn Thanh Thắng và Nguyễn Sơn Hải. Khả năng Bùi Tiến Dũng sẽ là sự lựa chọn thứ 2 của ông Chung Hae-seong vì CLB TP.HCM sẽ thi đấu ở nhiều đấu trường trong năm 2020.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng sinh năm 1997 tại Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Anh trưởng thành từ CLB bóng đá Thanh Hóa và trở nên nổi tiếng sau khi góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018.

Đầu mùa giải V.League 2019, Tiến Dũng gia nhập CLB Hà Nội với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, “thủ môn quốc dân” chỉ ra sân 5 lần, trong đó có 3 trận ở V.League và 2 trận tại AFC Cup.

Sau một năm không được ra sân nhiều, Bùi Tiến Dũng được CLB TP.HCM theo đuổi và đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng lời hứa được ra sân thường xuyên.

Theo Zing

Đọc thêm

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.
Man Utd thảm bại trước Newcastle

Man Utd thảm bại trước Newcastle

Newcastle trở lại Top 4, đẩy Chelsea khỏi nhóm dự Champions League, sau khi thắng đội khách Man Utd 4-1 ở vòng 32 Ngoại hạng Anh.
Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Trận derby Manchester bất phân thắng bại lần đầu sau 5 năm, khi Man Utd hòa đội khách Man City 0-0 ở vòng 31 Ngoại hạng Anh.
U17 Việt Nam hòa Australia

U17 Việt Nam hòa Australia

Đêm 4/4, U17 Việt Nam cầm hòa Australia 1-1 ở trận ra quân tại bảng D, vòng chung kết giải U17 châu Á 2025.
Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cánh cửa tham dự U17 World Cup 2025 dành cho các đội của châu Á được mở rộng hơn khi FIFA quyết định nâng số suất của châu lục lên 8 đội. Liệu U17 Việt Nam có cơ hội tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết U17 châu Á 2025? 
Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Đêm 30/3, Barca nhấn chìm Girona 4-1 ở vòng 29 La Liga, qua đó tạo khoảng cách 3 điểm với Real, 9 điểm so với Atletico Madrid.
Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Mở tỷ số rồi chốt hạ màn ngược dòng, ghi bàn thắng theo mọi cách có thể, Real Madrid đang có một người hùng tương tự Cristiano Ronaldo ngày trước? Không, có khi còn hơn thế, với Kylian Mbappe.
Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.