Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về Covid-19

Sáng 9/6 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở nước ta, nhưng cần phải có sự đề phòng và không chủ quan khi trên thế giới số người mắc Covid-19 còn rất lớn, tái lây nhiễm xuất hiện ở nhiều quốc gia.

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng cho rằng, việc quan trọng lúc này là phải hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong nước, gồm cả việc tính toán cho phép các chuyên gia, nhà đầu tư, công nhân lành nghề nước ngoài vào Việt Nam một cách có kiểm soát và có biện pháp y tế phù hợp. Đây cũng là nhu cầu mà nhiều địa phương kiến nghị Chính phủ.

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Nhắc lại việc mới dự lễ xuất khẩu và tiêu thụ trong nước sản phẩm vải thiều ở Bắc Giang, Thủ tướng cho rằng, cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, đa dạng hóa thị trường, không để hàng hóa bế tắc đầu ra.

Với việc nhiều người Việt Nam ở nước ngoài muốn về nước, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đề xuất các biện pháp hợp lý, gồm cả các chuyến bay, việc thực hiện cách ly…

Thủ tướng cũng yêu cầu các thành viên dự họp cho ý kiến về việc có thể mở cửa một số loại hình dịch vụ vẫn đang bị dừng hoạt động hay chưa, trong đó có dịch vụ karaoke, vũ trường.

Thủ tướng cũng cho rằng, cần tiếp tục xây dựng kịch bản truyền thông phòng chống dịch của Việt Nam trên tinh thần chủ động nhưng không mất cảnh giác trong trong bối cảnh trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, thế giới hiện nay có trên 7,1 triệu người mắc Covid-19 ở 215 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đến nay đã có trên 406.000 người tử vong. Riêng khu vực Đông Nam Á có trên 3.100 người tử vong.

Tại Việt Nam ghi nhận 332 trường hợp mắc Covid-19, đến nay đã 53 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện còn 16 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó 15 bệnh nhân ổn định. Riêng bệnh nhân số 91 diễn biến tốt, đã ngồi dậy, tập vận động, tập ăn, tri giác nhận biết tốt, phổi đã phục hồi hơn 60% và đang tập cai thở máy./.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2, khóa XIV

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2, khóa XIV

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên cần nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong tổng thể phát triển đất nước, từ đó cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, tạo chuyển biến rõ nét trong thực tiễn.
Tổng Bí thư Hà Huy Tập sống mãi trong tâm thức người dân Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Hà Huy Tập sống mãi trong tâm thức người dân Hà Tĩnh

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), những ký ức, dấu ấn về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí càng dội về sâu sắc trong tâm thức mỗi người dân Hà Tĩnh, lan tỏa thành niềm tự hào, động lực phấn đấu trong các tầng lớp nhân dân.
Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương nhấn mạnh tinh thần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, tổ chức hành động đến cùng để đưa Nghị quyết Đại hội XIV đi vào cuộc sống.
Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu đến hết tháng 6/2026

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu đến hết tháng 6/2026

Sáng 12/4, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay với 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Phường Sông Trí chuyển biến rõ nét trong công tác dân vận

Phường Sông Trí chuyển biến rõ nét trong công tác dân vận

Phường Sông Trí (Hà Tĩnh) đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các kết luận của Trung ương, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác dân vận, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, qua đó thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.
Tiếp công dân tận ngõ, rõ việc tận nhà

Tiếp công dân tận ngõ, rõ việc tận nhà

Ngoài duy trì tiếp dân định kỳ tại trụ sở, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã chủ động đổi mới cách làm, tổ chức tiếp dân tại nhà, tại hiện trường để nâng cao chất lượng giải quyết kiến nghị từ cơ sở.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng dự buổi hội đàm của Thường trực Ban Bí thư 2 nước Việt Nam, Lào

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng dự buổi hội đàm của Thường trực Ban Bí thư 2 nước Việt Nam, Lào

Ngay sau lễ đón chính thức trọng thể, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã hội đàm với đồng chí Vilay Lakhamphong - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cùng tham dự.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp của Thường trực Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp của Thường trực Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ

Sáng 9/4, tại trụ sở Chính phủ, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chủ trì cuộc họp của Thường trực Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ để thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền và một số nội dung chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng 9/4, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy để nghe báo cáo kết quả, tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.