Thực phẩm có độc ngay trong nhà bếp nhà bạn

Một số thực phẩm quen thuộc trong bếp nhà bạn lại có chứa chất độc chết người ít ai ngờ tới.

Hạt đào và hạt mơ: Độc hại khi ăn. Những loại hạt trái cây này có chứa hydrogen cyanide được gọi là axit prussic rất có hại cho cơ thể.

Đại hoàng: Một thảo mộc rất độc trong tự nhiên. Người ta nói rằng những chiếc lá đại hoàng có thể giết chết một người đàn ông ngay lập tức. Tuy nhiên, rễ của loại thảo dược này lại tốt cho người bị táo bón

Cà chua: Là loại quả được tiêu thụ rộng rãi. Nhưng lá và thân của cây cà chua có chứa một chất hóa học gọi là glycoalkaloid là một chất độc. Nếu ai đó ăn phải lá hoặc thân nó sẽ gây ra căng thẳng cực độ và rối loạn hệ tiêu hóa dẫn đến tử vong

Khoai tây: Khoai tây có chứa chất độc trong thân cây và lá. Nếu khoai tây chuyển sang màu xanh lục thì rất độc. Nếu ai ăn phải khoai tây xanh, gây suy yếu và thậm chí có thể bị hôn mê.

Khoai tây là một trong những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn sai cách.

Hạnh nhân: Không bao giờ ăn hạnh nhân có vị đắng vì chúng chứa một chất độc gọi là xyanua. Hãy ngâm hoặc chiên hạnh nhân, để loại bỏ các chất độc trong đó.

Hạt nhục đậu khấu: Hạt nhục đậu khấu có thể giết chết bộ não của bạn. Người ta nói rằng việc tiêu thụ chỉ 5 g hạt nhục đậu khấu có thể dẫn đến co giật, và 7,5 g có thể dẫn đến động kinh.

Mật ong: Tốt nhất là chỉ tiêu thụ mật ong được bán tại các cửa hàng uy tín. Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin đó là một trong những thực phẩm độc hại vì có thể dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.

Cá ngừ: Sự nguy hiểm của cá ngừ là do lượng thủy ngân cá hấp thụ. Thủy ngân không tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ em vì nó có thể dẫn đến sẩy thai và u não ở trẻ.

Hạt điều thô: không nên tiêu thụ vì nó được chứng minh là một loại thực phẩm chết người có chứa một chất hóa học gọi là urushiol, một chất hóa học cũng được tìm thấy trong cây thường xuân.

Sắn: Lá và củ cây sắn giàu xyanua khá nguy hiểm khi ăn.

Theo Zing.vn

Đọc thêm

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.