Tình hình Afghanistan: Mỹ tấn công xe nghi chở bom ở thủ đô Kabul

Theo các quan chức giấu tên, cuộc tấn công nhằm vào những đối tượng tình nghi là thành viên ISIS-K, ISIS-K, nhánh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan.

Tình hình Afghanistan: Mỹ tấn công xe nghi chở bom ở thủ đô Kabul

Hiện trường vụ đánh bom liều chết gần sân bay Kabul, Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 29/8, các lực lượng Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công quân sự tại thủ đô Kabul ( Afghanistan ) nhằm vào một xe tình nghi chở bom cảm tử để tấn công sân bay ở thành phố này.

Theo các quan chức giấu tên, cuộc tấn công nhằm vào những đối tượng tình nghi là thành viên ISIS-K, ISIS-K, nhánh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan.

Trước đó, tại thủ đô Kabul đã xảy ra vụ nổ lớn vào chiều 29/8, được cho là rocket bắn nhằm vào sân bay Kabul, nơi Mỹ đang triển khai các chuyến bay sơ tán. Các nhân chứng cho biết rocket đã rơi xuống khu dân cư gần đó.

Theo các nhân chứng, rocket rơi xuống khu dân cư đông đúc Khwaja Bughra ở quận 15, phía Tây của sân bay quốc tế Hamid Kazai vào lúc 16 giờ 55 phút giờ địa phương, và có thể có thương vong. Từ khu vực này có cột khói đen bốc lên cao. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Vụ nổ xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm các vụ tấn công, sau vụ đánh bom liều chết và xả súng tại ở sân bay Kabul khiến 170 người Afghanistan và 13 binh sỹ Mỹ thiệt mạng, gần 200 người khác bị thương, do nhóm ISIS-K thực hiện.

Tổng thống Joe Biden cùng phu nhân ngày 29/8 đã tới căn cứ không quân Dover tại Delaware dự lễ tưởng niệm 13 binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!