Tính năng được mong chờ trở lại trên iOS 16

Ở phiên bản mới, iPhone có thể hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái.

Trên bản cập nhật iOS 16.5 beta vừa phát hành, Apple bổ sung tính năng hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái góc trên màn hình. Giờ đây, mức phần trăm pin sẽ được đặt ngay trong biểu tượng hình pin nằm ở góc phải của màn hình, khác với bên cạnh như trước đây.

Theo CNBC , kể từ khi phần khuyết “tai thỏ” xuất hiện trên iPhone X vào năm 2017, Apple đã không mặc định hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái. Nguyên nhân là với phần khuyết đỉnh để chứa Face ID, màn hình không còn chỗ trống để hiển thị thời lượng pin cụ thể.

Thay vào đó, thanh trạng thái chỉ bao gồm biểu tượng cột sóng, Wi-Fi và biểu tượng pin. Màu sắc của biểu tượng pin sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình trạng pin và ảnh nền trên iPhone. Cụ thể, khi sạc, biểu tượng này sẽ chuyển sang màu xanh và xuất hiện dấu sấm sét.

Tính năng được mong chờ trở lại trên iOS 16

Đây là tính năng được người dùng iOS mong đợi từ lâu. Ảnh: Apple .

Do đó, nếu muốn theo dõi thời lượng pin cụ thể, người dùng phải vuốt Trung tâm điều khiển (Control Center), gây phiền toái đối với không ít người.

Nhưng với phiên bản beta mới nhất của iOS 16, iPhone đã có khả năng hiển thị phần trăm và tình trạng hiện tại của pin góc phải phía trên màn hình cùng với kết nối WiFi và dữ liệu di động.

CNBC đánh giá nâng cấp này sẽ còn hữu dụng hơn khi sử dụng cùng với tính năng “màn hình luôn sáng” (Always-On) trên iPhone 14 vì người dùng hoàn toàn có thể biết được trạng thái pin mà không cần chạm tay đến điện thoại.

Hiện tính năng hiển thị mới này đã xuất hiện trên một số mẫu iPhone có phần khuyết “tai thỏ” như iPhone X, iPhone XS, iPhone 12, iPhone 13. Dòng iPhone Mini, iPhone 11 và ‌iPhone‌ XR vẫn chưa được cập nhật do giới hạn về không gian màn hình.

Để hiển thị phần trăm pin, người dùng cần cập nhật phiên bản iOS beta 16.5, sau đó vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) và bật tùy chọn Phần trăm pin (Battery Percentage).

Hiện vẫn chưa rõ tính năng này có xuất hiện trong phiên bản chính thức của iOS 16 hay không. Người dùng hiện chỉ có thể nhận nâng cấp hiển thị phần trăm pin thông qua phiên bản beta và dành cho lập trình viên. iOS 16 sẽ được chính thức phát hành vào tháng 9, sau khi Apple ra mắt iPhone 14.

Trước đó, nhiều đoạn mã đã được tìm thấy trong iOS 16 thể hiện tính năng màn hình luôn bật (always-on display) đang được phát triển dành cho iPhone 14 Pro.

Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast