(Baohatinh.vn) - Cây gỗ lim “khủng” dài khoảng 15 m, đường kính 60 cm có tuổi đời hơn 100 năm được 2 người dân xã Sơn Hồng (Hương Sơn – Hà Tĩnh) phát hiện ngày 21/7/2019 sẽ được đưa ra bán đấu giá.
Cây gỗ có màu nâu đen, dài khoảng 15m, đường kính 60cm được 2 người dân xã Sơn Hồng phát hiện ngày 21/7/2019
Trước khi đưa ra bán đấu giá cây gỗ lim do người dân tìm thấy tại xã Sơn Hồng, UBND huyện Hương Sơn đã có thông báo tiêu chí lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản.
“Để đảm bảo tài sản sớm được đưa vào sử dụng, phát huy tác dụng, các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ phối hợp tiến hành đấu giá trong tháng 3 này” - đại diện lãnh đạo huyện Hương Sơn cho hay.
Trước đó, vào tối ngày 21/7/2019, anh Chung và anh Hạnh (trú tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn) đi bắt ốc ở con suối thuộc địa bàn thôn 1, xã Sơn Hồng thì bất ngờ phát hiện một cây gỗ to và dài nằm sâu dưới đất trong lòng suối.
Sau đó, anh Hạnh và anh Chung đã thuê thợ đến khu vực trên để tiến hành đào cây gỗ lên. Nhiều người dân có kinh nghiệm cho rằng, đây là cây gỗ lim khoảng 100 năm tuổi.
Cây gỗ đã ngâm trong nước lâu ngày nên có chỗ bị mục, chuyển màu nâu đen
Ngay sau khi nhận được thông tin về việc phát hiện cây gỗ quý, chính quyền địa phương cùng lực lượng kiểm lâm huyện Hương Sơn đã lập biên bản, báo cáo cấp trên để xử lý theo đúng quy định của Nhà nước.
Điều 229, Bộ luật Dân sự 2015 quy định, người phát hiện tài sản bị chôn, giấu, vùi lấp, chìm đắm phải thông báo hoặc trả lại ngay cho chủ sở hữu; trường hợp không biết chủ nhân thì phải giao nộp cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
Tài sản được tìm thấy không phải là tài sản thuộc di tích lịch sử - văn hóa theo quy định của Luật Di sản văn hóa mà có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định thì thuộc sở hữu của người tìm thấy; nếu tài sản tìm thấy có giá trị lớn hơn mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định thì người tìm thấy được hưởng giá trị bằng mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định và 50% giá trị của phần vượt quá mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định, phần giá trị còn lại thuộc về Nhà nước.
Những mô hình "nhà sạch, vườn đẹp" được chăm chút bởi bàn tay người phụ nữ đã giúp diện mạo nông thôn mới ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) ngày càng trù phú, khởi sắc.
Dịch tả lợn châu Phi trên đàn vật nuôi ở Hà Tĩnh cơ bản được kiểm soát. Hầu hết các địa phương có dịch không phát sinh ổ dịch mới trong khoảng 10 ngày nay. Người chăn nuôi đang chuẩn bị các điều kiện để sớm có thể tái đàn đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Mặt bằng lãi suất huy động của các ngân hàng ở Hà Tĩnh hiện đã giảm, một số "nhà băng" rời mốc 6%/năm nhằm kéo giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Dự án Nâng cấp, cải tạo sông Vinh với tổng mức đầu tư 194.5 triệu USD sẽ đem đến diện mạo mới cho dòng sông huyết mạch, thúc đẩy phát triển kinh tế – du lịch cho thành phố.
Thủ tướng Chính phủ giao nghiên cứu thành lập "quỹ nhà ở quốc gia" để phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn, nhà ở xã hội, nhà ở cho người trẻ dưới 35 tuổi. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 5/3 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 05/03/2025: Giá vàng tăng do đồng USD yếu hơn và nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao trong bối cảnh xung đột thương mại leo thang sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump áp đặt mức thuế quan mới.
Đa dạng thương hiệu và mức giá (từ bình dân đến cao cấp), sản phẩm máy hút ẩm tại Hà Tĩnh đang được nhiều người chọn mua để “cứu cánh” trong những ngày thời tiết nồm ẩm.
Tổng dư nợ lĩnh vực kinh tế tập thể Hà Tĩnh hiện đạt hơn 106 tỷ đồng và đang có xu hướng giảm. Theo nhận định, “sức khỏe yếu” là nguyên nhân chính khiến các hợp tác xã khó tiếp cận vốn.
Hiện nay, việc sử dụng điện mặt trời đang trở thành xu hướng tại Việt Nam. Vậy đâu là những lý do khiến việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời thu hút sự quan tâm của nhiều người?
Từng thất bại trong những ngày đầu chuyển đổi cây trồng, nhưng nhờ kiên trì, đến nay, nhiều hộ dân xã Sơn Hồng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) có nguồn thu nhập ổn định từ trồng chè liên kết.
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ khung pháp lý quản lý tài sản số, tiền kỹ thuật số ngay trong tháng 3 này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 4/3 của Báo Hà Tĩnh.
Ngay sau cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước và hệ thống tổ chức tín dụng ngày 25/2, đã có 10 ngân hàng đã thực hiện giảm lãi suất huy động trực tiếp và online.
Các đơn vị thi công đang huy động tối đa máy móc, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án nâng cấp tuyến kè và đường hai bên bờ sông Trí (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh), phấn đấu hoàn thành trước 30/5/2025.
Hàng trăm hộ dân ở xã bãi ngang Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm tấn su su, cà rốt không tiêu thụ được dù giá có lúc chỉ vài trăm đồng/kg. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 3/3 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 03/03/2025: Giá vàng chốt tuần giảm mạnh sau nhiều ngày tăng liên tiếp. Nếu tính từ mốc đỉnh kỷ lục 93,1 triệu đồng/lượng lập trong tháng 2, giá vàng đã giảm khoảng 2,6 triệu đồng/lượng.
Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ Km594+400 thuộc Dự án thành phần Vũng Áng-Bùng trên tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông.
Năm 2025, tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông dài 2.063km sẽ hoàn thành; sau năm 2030 tuyến Bắc Nam phía Tây dài 1.205km được xây dựng, nâng tổng số lên 8.400km cao tốc trên cả nước.
Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, giá vật liệu ổn định và nguồn nhân lực dồi dào... việc khởi công vào giai đoạn này giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, đảm bảo tiến độ công trình.
Giá vàng hôm nay 2/3/2025: Giá vàng thế giới hôm nay tăng 0,85% so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD trên thị trường tự do có giá khoảng 88,6 triệu đồng/lượng.
Với mức giá thấp hơn nhiều so với vàng nên thời gian gần đây, kim loại bạc được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn như một loại tài sản tích lũy, một kênh đầu tư mới.
Tháng Ba - mùa con ong đi lấy mật cũng là mùa con người viết tiếp câu chuyện ngọt ngào từ món quà của thiên nhiên. Mỗi giọt mật ong như minh chứng cho tình yêu nghề, sự sáng tạo và khát vọng vươn xa của người nuôi ong Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã phê duyệt chủ trương chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại 18 Tập đoàn, Tổng công ty từ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về Bộ Tài chính.
Triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp thi công, 2 tháng đầu năm, tỷ lệ giải ngân đầu tư công của Hà Tĩnh đạt 8,3% tổng 4.607 tỷ đồng kế hoạch vốn do Thủ tướng giao, cao hơn gần 1% bình quân cả nước.