Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hành động tấn công Iran là vô căn cứ và không thể biện minh, đồng thời khẳng định thiện chí "thực hiện các nỗ lực nhằm hỗ trợ nhân dân Iran."
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi trong cuộc gặp tại Điện Kremlin vào ngày 23/6. (Nguồn: Reuters)
Theo Sputnik, trong cuộc gặp Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi ngày 23/6 tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hành động tấn công Iran là vô căn cứ và không thể biện minh.
Ông Putin khẳng định thiện chí "thực hiện các nỗ lực nhằm hỗ trợ nhân dân Iran," đồng thời nhấn mạnh Moskva và Tehran đã hình thành mối quan hệ hữu nghị, bền chặt và đáng tin cậy từ rất lâu.
Về phần mình, Ngoại trưởng Araghchi cảm ơn Tổng thống Putin vì đã lên án các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran, hoan nghênh việc Nga đứng về "phía đúng đắn của lịch sử."
Ông Araghchi còn cho biết Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei và Tổng thống Masoud Pezeshkian đã yêu cầu ông chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của họ đến Tổng thống Putin.
Trong khi đó, kênh Channel 12 của Israel đưa tin giới lãnh đạo nước này tin rằng Chiến dịch “Rising Lion” (Sư tử Trỗi dậy) sắp hoàn tất các mục tiêu đề ra, trong đó có việc loại bỏ mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Iran.
Nguồn tin cho hay Mỹ đã thông qua các đối tác trong khu vực để chuyển thông điệp tới Iran rằng Israel sẵn sàng dừng chiến dịch. Tuy nhiên, Iran vẫn cảm thấy cần đáp trả các cuộc tấn công do Mỹ tiến hành cùng ngày.
Một quan chức Israel xác nhận với tờ Times of Israel rằng nước này sẽ chấm dứt chiến dịch nếu Tehran đồng ý từ bỏ chương trình hạt nhân.
Channel 12 cho biết hiện có 2 kịch bản chấm dứt chiến dịch đang được cân nhắc: hoặc Israel tuyên bố đơn phương đã hoàn thành các mục tiêu, hoặc Mỹ công bố hai bên đã đồng ý ngừng bắn - điều mà Israel ít mong muốn hơn./.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.
Ngày 7/10, lực lượng chức năng Thủ đô Vientiane (Lào) đã bắt giữ ông Pan (59 tuổi, trú tại làng Nalong, huyện Hatxaiphong), chủ một chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển 1.600.000 viên ma túy tổng hợp qua sông Mekong.
Chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và cuối tuần qua hầu như không có dấu hiệu cho thấy các bên sắp đạt thỏa thuận về ngân sách. Trong bối cảnh đó, có 4 kịch bản có thể xảy ra.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.
Lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn hơn 350 du khách đến nơi an toàn sau khi họ bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết tại khu vực sườn phía Đông của núi Everest thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản ứng tích cực với đề xuất của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin gia hạn thêm một năm đối với hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại giữa hai quốc gia.
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.