Tính cho tới thời điểm này của TTCN Hè 2020, Ngoại hạng Anh vẫn là điểm đến thu hút các ngôi sao. Chelsea không chỉ là CLB chi ra nhiều tiền nhất mà còn sở hữu cầu thủ đắt giá nhất Premier League.
Tổng cộng, Chelsea đã chi ra 200,8 triệu bảng để mang về Hakim Ziyech, Timo Werner, Ben Chilwell, Malang Sarr, Thiago Silva và mới nhất là tiền vệ tấn công trẻ tuổi Kai Havertz đến từ Bayer Leverkusen với giá 72 triệu bảng. Đây cũng là tân binh đắt giá nhất Ngoại hạng Anh tính tới thời điểm này của TTCN.
Xếp thứ 2 trong nhóm tân binh đắt giá sau Havertz là người đồng đội Timo Werner từ RB Leipzig với giá 47,7 triệu bảng; Ben Chilwell từ Leicester với giá 45,18 triệu bảng đứng thứ 3; trung vệ Nathan Ake của Man City xếp thứ 4 với giá chuyển nhượng 40,77 triệu bảng và đứng thứ 5 là một tân binh khác của Chelsea - Hakim Ziyech, gia nhập đội chủ sân Stamford Brigde với giá 36 triệu bảng.
Có mặt tại vị trí thứ 6 chính là tân binh Donny van de Beek chuyển tới M.U từ Ajax với giá 35,1 triệu bảng. Các vị trí còn lại thuộc về Gio Lo Celso (Tottenham) - 28,8 triệu bảng; Rodrigo (Leeds) - 27 triệu bảng; Gabriel Magalhaes (Arsenal) - 23,4 triệu bảng và Ferran Torres (Man City) - 20,7 triệu bảng.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Ông Taoufika Harzi (SN 1976, quốc tịch Pháp), người có 25 năm kinh nghiệm trong công tác thể lực môn bóng đá, đã được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ký hợp đồng làm trợ lý thể lực cho CLB từ mùa giải 2025/2026.
9 cầu thủ vừa đôn lên đội 1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để tập luyện đều là những gương mặt tài năng, có năng lực chuyên môn khá tốt, đã được thể hiện qua các giải trẻ.
Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.
Chiều 2/7, Viktor Lê - cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ghi bàn giúp U22 Việt Nam có chiến thắng đậm 5-0 trước U22 Đài Loan trong trận giao hữu trên sân Bà Rịa (TP Hồ Chí Minh).
Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
Pha bỏ lỡ trên chấm 11 m của Công Phượng ở phút 79 trở thành bước ngoặt trận đấu, khiến Bình Phước nhận thất bại cay đắng 0-2 trước Đà Nẵng ở trận play-off tranh vé chơi ở V League 1 mùa tới.