Với chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN, mẫu xe Crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR rộng đường vào thị trường Việt, khi được sản xuất tại Indonesia.
Toyota đang xem xét khả năng mở rộng dây chuyền sản xuất để đưa mẫu Crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Toyota C-HR lên dây chuyền lắp ráp tại Indonesia và phân phối ra thị trường Đông Nam Á.
Toyota C-HR có thể được đưa vào sản xuất tại Indonesia
Trong một cuộc trao đổi với giới truyền thống, ông Warih Andang Tjahjono - Phó Chủ tịch của Toyota Motor Manufacturing Indonesia (TMMIN), cho biết: “Toyota đang khảo sát thị trường, nếu nhu cầu của người tiêu dùng đối với Toyota C-HR gia tăng, khả năng mẫu xe này được lắp ráp tại Indonesia hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi, TMMIN có thừa năng lực sản xuất”.
Hiện tại, khu vực sản xuất tại nhà máy Karawang II có diện tích lên đến 150 ha, tuy nhiên nhà máy chỉ mới sử dụng 20 ha, vì vậy vẫn còn không gian để đầu tư dây chuyền sản xuất các mẫu xe mới. Nhà máy Karawang II bắt đầu hoạt động từ năm 2013 và hiện tại đang sản xuất các mẫu xe như: Etios Valco, Yaris, Vios, và Sienta với tổng sản lượng 120.000 xe mỗi năm.
C-HR là mẫu xe thứ hai của Toyota được xây dựng trên nền tảng cấu trúc khung gầm TNGA
Sau thế hệ thứ tư của Prius, C-HR là mẫu xe thứ hai của Toyota được xây dựng trên nền tảng cấu trúc khung gầm mang tên Toyota New Global Architecture (TNGA). Đồng thời được cung cấp ba tùy chọn về hệ thống truyền động tùy thuộc vào xu hướng, nhu cầu của từng thị trường. Trong đó, có phiên bản động cơ 1.2 lít tăng áp bốn xi lanh, động cơ 2.0 lít Dual VVT-i 4 xi lanh và động cơ 1.8 lít VVT-i Atkinson 4 xi lanh được sử dụng trên phiên bản hybrid.
Nếu được đưa vào sản xuất và phân phối tại Indonesia, Toyota C-HR sẽ cạnh tranh cùng đối thủ đồng hương Nissan Juke và Honda HR-V, hai mẫu xe hiện tại cũng đang được lắp ráp tại xứ vạn đảo. Bên cạnh đó, Toyota C-HR cũng rộng đường vào thị trường Việt Nam, khi theo cam kết trong Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN giai đoạn 2016 - 2018, thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khu vực ASEAN vào Việt Nam sẽ về mức 0% vào năm 2018.
Trải nghiệm thực tế của cộng đồng chủ xe cho thấy VinFast VF 3 không chỉ “tỏa sáng” nơi phố thị đông đúc mà phù hợp với nhu cầu của mọi người dùng trên toàn quốc.
Kế hoạch rút lại lệnh cấm xe xăng từ năm 2035 của EU cho thấy quá trình điện hóa ngành công nghiệp ôtô châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn, giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu và thực tế nhu cầu xe điện chững lại.
Nhiều người cho rằng ô tô để lâu không chạy thì mỗi ngày phải nổ máy vài phút cho nóng máy. Tuy nhiên, quan niệm này không những không cần thiết mà còn có thể khiến chiếc xe xuống cấp nhanh hơn.
Thực tế cho thấy, không cần đến các công nghệ hay thiết bị đắt tiền, chỉ với vài thay đổi nhỏ trong thói quen vận hành, xe có thể giảm tiêu hao tới 15–20%.
Với nhiều tiểu thương, tài xế dịch vụ, VinFast EC Van mang lại đúng những gì mọi người đang tìm kiếm ở một chiếc xe giao hàng: Gọn gàng, linh hoạt và tiết kiệm.
Tháng 12 trở thành cao điểm giảm giá khi các hãng xe và đại lý đồng loạt tung ưu đãi chưa từng có trong 3 năm qua nhằm chạy nước rút doanh số và kéo giá ô tô xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Nhiều tài xế có thói quen bật điều hòa ngay khi khởi động xe để làm mát nhanh không gian bên trong. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kỹ thuật, đây lại là thói quen "lợi bất cập hại".
Những đánh giá chi tiết từ các chủ xe đã di chuyển hàng vạn km cho thấy VinFast VF 5 không chỉ bền bỉ, vận hành ổn định mà còn sở hữu mức chi phí vận hành “nhẹ như xe đạp”.
Qua quá trình làm sạch dữ liệu đăng ký xe, CSGT phát hiện nhiều trường hợp một cá nhân đứng tên số lượng phương tiện bất thường. Có người đứng tên hơn 7.000 môtô, thậm chí có trường hợp sở hữu trên 100 ôtô theo giấy đăng ký.
Không chỉ đẹp, cá tính, dễ vận hành, VinFast VF 3 còn là mẫu xe “gánh” thay các nỗi lo về chi phí, giúp người dùng dễ dàng sở hữu ô tô hơn bao giờ hết.
Với nhu cầu tìm một mẫu xe dễ mua, dễ lái nhưng vẫn đủ tiện nghi và an toàn, anh Hoàng Nam, một tài xế dịch vụ tỏ ra hài lòng khi chiếc VinFast VF 6 đáp ứng vượt mong đợi của một người dùng lần đầu sở hữu ô tô.
Với mẫu xe Lạc Hồng 900 LX, Việt Nam chính thức bước vào hàng ngũ những quốc gia hiếm hoi trên thế giới có khả năng sản xuất xe nguyên thủ với khả năng chống đạn và tiện ích hạng nhất.
Khi mùa đông đến, thời tiết lạnh giá không chỉ gây khó khăn cho người lái mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của cả ô tô động cơ đốt trong lẫn ô tô điện.
Với những chuyến đi kéo dài trên đường cao tốc, các chuyên gia khuyến cáo không nên duy trì chế độ tuần hoàn không khí quá lâu vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tỉnh táo của người lái và mức độ an toàn khi vận hành xe
Thiết kế cá tính, khả năng vận hành linh hoạt trong đô thị và chi phí sở hữu - sử dụng dễ chịu đã giúp VinFast VF 3 duy trì sức hút hơn một năm qua. Đặc biệt, tháng cuối năm được xem là thời điểm tốt nhất để sở hữu mẫu “ô tô quốc dân” của người Việt.
VinFast VF 8 với những chính sách ưu đãi “chưa từng có tiền lệ” đang làm thay đổi hoàn toàn cục diện phân khúc D-SUV. Mẫu xe 5 chỗ này đang thuyết phục những khách hàng duy lý trí nhất nhờ phí vận hành siêu tiết kiệm và cảm giác lái vượt tầm phân khúc.
TP HCM sẽ thử nghiệm các dịch vụ khai thác phương tiện bay không người lái để phát triển kinh tế tầm thấp. Trong đó có các loại drone cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển hàng, vận tải hành khách, ô tô bay.
Theo dự thảo luật đang được Bộ Tư pháp thẩm định, lái xe phải sử dụng, hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn phù hợp cho trẻ em, trừ ô tô kinh doanh vận tải hành khách.
Mazda chuẩn bị ra mắt mẫu sedan chạy điện hoàn toàn Mazda 6e tại thị trường Thái Lan với mức giá dự kiến từ hơn 1 triệu baht. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Mazda và hãng xe Trung Quốc Changan, phát triển dựa trên nền tảng mẫu xe điện Deepal L07.
Sở hữu ngoại hình hiện đại, nội thất sang trọng, động cơ mạnh mẽ và loạt chính sách ưu đãi thiết thực, VinFast VF 8 ngày càng được xem là lựa chọn “đúng và đáng” cho các gia đình. Mua trong tháng 11, người dùng có thể được hưởng tổng ưu đãi lên tới 200 triệu đồng.