Toyota sẽ có xe cỡ nhỏ mới cạnh tranh Morning, i10

Hãng xe Nhật từng tuyên bố vẫn cam kết với phân khúc hạng A quan trọng ở châu Âu và sẽ ra mắt một mẫu mới để lấp khoảng trống.

Hiện Toyota chưa cho biết tên sản phẩm mới. Thông tin chi tiết cũng còn hạn chế, nhưng hãng khẳng định đây sẽ là mẫu xe thứ ba sản xuất dựa trên kết cấu TNGA-B, sau Yaris và Yaris Cross.

Theo Toyota, các mẫu Yaris và mẫu hạng A mới dự kiến có sản lượng hàng năm hơn 500.000 xe ở châu Âu.

Toyota sẽ có xe cỡ nhỏ mới cạnh tranh Morning, i10

Aygo - mẫu xe cỡ A của Toyota đang bán ở châu Âu. Ảnh: Toyota

Trong nỗ lực đảm bảo sản phẩm mới có mức giá phải chăng, Toyota dùng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, những báo cáo trước đây từng chỉ ra rằng có khả năng của sự xuất hiện của động cơ điện, như một phiên bản hybrid, hoặc thậm chí một phiên bản chạy điện hoàn toàn, nhưng như thế mức giá sẽ cao hơn nhiều.

Trong một thông báo, Toyota nói: “Ngày nay, phân khúc A bị thống trị bởi những sản phẩm dùng động cơ đốt trong, phản ánh việc ngân sách là yếu tố chủ chốt. Triển vọng thị trường cũng chứng kiến xu hướng này vẫn duy trì mạnh mẽ, đặc biệt với những khách hàng bị chi phối bởi tài chính hạn chế”.

Tại châu Âu, Toyota hiện có Aygo ở phân khúc A, với mức giá 19.700 USD tại Anh, và bán được tổng cộng 82.711 chiếc trong 2020. Mẫu xe mới dự kiến có giá khởi điểm 17.500 USD và có thể ra mắt trong 2022.

Theo VNE (theo Automotive World )

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Những lưu ý khi lái ô tô đường dài dưới trời nắng nóng

Những lưu ý khi lái ô tô đường dài dưới trời nắng nóng

Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Cách lái xe tiết kiệm xăng

Cách lái xe tiết kiệm xăng

Mùa hè nắng nóng cộng với mức giá nhiên liệu tăng cao khiến nhiều người quan tâm tới việc sử dụng ô tô sao cho tiết kiệm.
SUV điện Suzuki e VITARA chốt lịch ra mắt tại Thái Lan

SUV điện Suzuki e VITARA chốt lịch ra mắt tại Thái Lan

Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Khi ôtô điện "lên ngôi"

Khi ôtô điện "lên ngôi"

Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đã có 3 xe sang nhưng vẫn quyết chốt VinFast VF 8

Đã có 3 xe sang nhưng vẫn quyết chốt VinFast VF 8

Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Vinfast lập kỷ lục tại IIMS Surabaya 2025, VF3 được xướng tên “xe điện đô thị tốt nhất”

Vinfast lập kỷ lục tại IIMS Surabaya 2025, VF3 được xướng tên “xe điện đô thị tốt nhất”

Ngày 2/6/2025, VinFast công bố giành 4 giải thưởng danh giá tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia Surabaya (IIMS Surabaya) 2025. Với chiến thắng áp đảo ở 4 hạng mục quan trọng do hội đồng chuyên môn và khách tham quan bình chọn, VinFast đã khẳng định uy tín, vị thế và sức hút mạnh mẽ đối với giới chuyên gia, cộng đồng yêu xe và người tiêu dùng Indonesia.
Cách hạ nhiệt độ trong xe ô tô ngày nắng

Cách hạ nhiệt độ trong xe ô tô ngày nắng

Bước vào xe ô tô sẽ là một cực hình đối với người dùng khi đậu xe thời gian lâu dưới trời nắng nóng. Dưới đây là mẹo giảm nhiệt độ trong khoang nội thất nhanh chóng.