Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới có thể tiếp tục bị hoãn.
Theo lịch thi đấu do FIFA và AFC công bố, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 30/3/2021 tại Kuala Lumpur. Tuy nhiên diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số nước Đông Nam Á đang khiến BTC và các đội phải dè chừng.
TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trong tình hình hiện nay chúng ta buộc phải chờ hướng dẫn của AFC dựa theo quy định của từng quốc gia liên quan đến dịch COVID-19. Nhưng phải nói thật tình hình lúc này khá khó khăn, không loại trừ trường hợp trận đấu tiếp tục phải lùi lại. Dĩ nhiên, khi đó đội tuyển Việt Nam buộc phải điều chỉnh kế hoạch”.
Trong trường hợp trận đấu này diễn ra đúng kế hoạch, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng phải trải qua 10 ngày cách ly bắt buộc khi đến Kuala Lumpur. Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam nói: “Chúng tôi đang thảo luận với các bên liên quan về các thủ tục xuất và nhập cảnh cho các trận đấu quốc tế. FAM cũng liên lạc với các quốc gia liên quan từ đây cho đến tháng 3 để tránh những trục trặc không đáng có”.
ĐT Malaysia cũng đang gặp khó khăn bởi thầy trò HLV Tan Cheng Hoe còn 1 trận đấu phải làm khách trước UAE vào ngày 25/3, nếu tuân thủ đúng quy định cách ly khi về nước thì Malaysia sẽ không thể tham dự trận đấu với ĐT Việt Nam theo đúng lịch.
Tối 31/3, Nguyễn Xuân Son ghi bàn ở phút 51 và 59 giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 3-1 ở trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup trên sân Thiên Trường.
Dù thi đấu khá tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh vẫn thất bại trước đội trẻ SHB Đà Nẵng.
Bàn mở tỷ số trong trận thắng giao hữu Brazil 2-1 giúp Kylian Mbappe chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn mọi thời của tuyển Pháp đúng một pha lập công, cũng như san bằng một cột mốc lịch sử khác.
Tuyển Việt Nam là đội bóng mới nhất giành quyền tham dự Asian Cup 2027. Loạt trận cuối cùng vòng loại giải đấu này vào ngày 31/3 sẽ xác định 3 đội còn lại. Thái Lan và Philippines có cơ hội ghi danh.
Đội tuyển Malaysia đã công bố danh sách sơ bộ 28 cầu thủ, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/3 tới đây, thuộc vòng loại Asian Cup 2027.
Rạng sáng 18/3, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) đưa ra quyết định gây sốc khi lật ngược kết quả trận chung kết giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON) 2025 giữa Senegal và Morocco.
HLV Kim Sang-sik gạch tên Nguyễn Tiến Linh và lần đầu triệu tập tiền vệ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.