Tranh chấp đất đai, dùng choòng đánh vào đầu hàng xóm

(Baohatinh.vn) - Mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, ông Phan Xuân Nguyên (ở Hương Sơn - Hà Tĩnh) đã dùng choòng bằng kim loại đánh vào đầu bà Trần Thị Ngân Hà, gây tổn thương cơ thể 12%.

Tranh chấp đất đai, dùng choòng đánh vào đầu hàng xóm

Bị cáo Phan Xuân Nguyên tại phiên xét xử

Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn vừa tiến hành xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với Phan Xuân Nguyên (SN 1946, trú tại xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn).

Theo bản cáo trạng, khi nghe vợ kể việc gia đình bà Trần Thị Ngân Hà (SN 1963, cùng trú thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, Hương Sơn) đang dựng nhà trên diện tích đất tranh chấp giữa hai gia đình tại thôn Sinh Cờ, ông Nguyên và vợ đã cầm theo búa đinh đến khu vực nói trên. Tại đây, ông Nguyên đã yêu cầu bà Hà dừng thi công nhưng vợ chồng bà Hà không chấp nhận.

Bực tức, ông Nguyên đã dùng búa đinh đập phá trụ móng công trình. Thấy không hiệu quả, ông Nguyên bảo vợ về nhà lấy chiếc choòng (cán giống xà beng gắn lưỡi to phía dưới) ra và đào các trụ móng bà Hà vừa xây.

Không để ông Nguyên phá công trình, bà Hà ngồi lên móng để ngăn cản nhưng ông Nguyên vẫn tiếp tục đào, sau đó, hai bên đã xẩy ra cự cãi, giằng co. Sẵn chiếc choòng trên tay, ông Nguyên vung lên đánh trúng vào đầu bà Hà làm bà Hà bị choáng và ngã ngửa về phía sau, đầu chảy máu. Bà Hà được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn.

Kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bà Trần Thị Ngân Hà bị tổn thương cơ thể 12%.

Tại phiên tòa xét xử, qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Xuân Nguyên 24 tháng tù giam.

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.