Trao 15 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn đăng trên Báo Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sáng 1/3, nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng thanh niên”, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp trao tặng 15 triệu đồng hỗ trợ 2 hoàn cảnh khó khăn được Báo Hà Tĩnh thông tin.

Trao 15 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn đăng trên Báo Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông cùng các đoàn viên trao quà cho gia đình chị Lê Thị Hà

Đoàn đã đến động viên và trao tặng gia đình chị Lê Thị Hà (SN 1971, ở thôn Hòa Bình, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) số tiền 10 triệu đồng. Chị Hà bị ung thư tụy, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, trong khi phải nuôi 2 con nhỏ.

Chị Lê Thị Hà là nhân vật được nhắc đến trong bài viết Bố bỏ đi biệt xứ, mẹ mắc ung thư tụy, chị em Linh chỉ biết khóc ròng! đăng trên Báo Hà Tĩnh ngày 20/2/2020.

Trao 15 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn đăng trên Báo Hà Tĩnh

Đoàn trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình chị Phan Thị Vân

Cũng trong buổi sáng, đoàn đã trao 5 triệu đồng cho chị Phan Thị Vân (SN 1982) ở thôn Đông Lĩnh, xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc. Cách đây chưa lâu, chồng chị Vân đột ngột qua đời, bỏ lại người vợ mù và 3 đứa con thơ. Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn được Báo Hà Tĩnh phản ánh trong bài Bố đột ngột qua đời, người mẹ mù biết lấy gì nuôi 3 con thơ.

Được biết, sau khi Báo Hà Tĩnh đăng tải thông tin kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ gia đình 2 người phụ nữ đặc biệt khó khăn ở Can Lộc, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã kêu gọi quyên góp ủng hộ.

Theo đó, số tiền sáng nay trao cho các đối tượng là sự chung tay đóng góp của các cơ sở đoàn: Viettinbank, Vietcombank Hà Tĩnh và Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh, Agribank I và II, Hải quan Hà Tĩnh, Ngân hàng chính sách - xã hội.

Tin liên quan:

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Tinh gọn bộ máy, củng cố niềm tin

Tinh gọn bộ máy, củng cố niềm tin

Phát huy truyền thống vẻ vang 96 năm ra đời và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn Hà Tĩnh đang thích ứng linh hoạt, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động.
Một mùa hè xanh - nhiều dấu ấn đẹp

Một mùa hè xanh - nhiều dấu ấn đẹp

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2025 tại Hà Tĩnh đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì cộng đồng.
Hơn 7.000 bông hoa sen dâng lên mộ liệt sĩ

Hơn 7.000 bông hoa sen dâng lên mộ liệt sĩ

Công trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ" được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Tri ân cựu thanh niên xung phong - thời hoa lửa

Tri ân cựu thanh niên xung phong - thời hoa lửa

Tọa đàm “Tri ân cựu thanh niên xung phong - thời hoa lửa” nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, lan tỏa những câu chuyện xúc động về lòng quả cảm, tinh thần cống hiến của các thế hệ đi trước.
Sắc xanh tri ân giữa tháng Bảy nghĩa tình

Sắc xanh tri ân giữa tháng Bảy nghĩa tình

Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang lan tỏa nghĩa tình đến các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp tháng Bảy tri ân.