(Baohatinh.vn) - Những suất học bổng được trao tặng sẽ tiếp thêm động lực để học sinh, sinh viên Hà Tĩnh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, vượt qua khó khăn, đạt kết quả tốt.
Chiều 29/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Dương tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi năm học 2024 - 2025.
Đại diện các sở, ban, ngành và 257 học sinh đại diện cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng cùng tham dự.
Đại biểu tham dự chương trình.
Ngày 30/11/2020, Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Dương được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn tỉnh. Từ năm học 2021 - 2022 đến nay, Quỹ đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khảo sát, thẩm định hồ sơ, tiến hành hỗ trợ học bổng mới và gia hạn cho 2.764 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi với trị giá hơn 20 tỷ đồng.
Riêng năm học 2024 - 2025, Quỹ đồng ý tài trợ cho 839 học sinh, sinh viên; trong đó, 539 em được gia hạn từ các năm trước và 300 em được đề xuất mới với giá trị hỗ trợ ước tính hơn 7 tỷ đồng. Tuỳ hoàn cảnh gia đình, mỗi tháng, Quỹ sẽ hỗ trợ học bổng từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/học sinh và hỗ trợ học phí đại học không quá 20 triệu đồng/năm cho các em sinh viên.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Nhân Sâm và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lê Thị Mai Hoa cùng ông Phạm Nhật Vinh - đại diện Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Dương trao học bổng khuyến học cho các học sinh.
Ngoài ra, Quỹ còn dành kinh phí để hỗ trợ học bổng khuyến tài cho các em học sinh khó khăn đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh với mức hỗ trợ 5, 10, 20 triệu đồng tuỳ từng giải thưởng mà các em đạt được.
Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Xuân Thập trao 3 suất học bổng khuyến tài cho các em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2023 - 2024.
Trong khuôn khổ chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng hoa và trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho đại diện Quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài Phạm Dương.
Trước đó, chương trình đã tổ chức phần giao lưu văn nghệ, thi tìm hiểu kiến thức xã hội và kỹ năng sơ, cấp cứu cơ bản cho các em học sinh tham gia lễ trao học bổng.
Phần thi tìm hiểu về kiến thức xã hội của đội huyện Kỳ Anh, Vũ Quang, Hương Sơn.
Căn nhà tình nghĩa được Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương trao tặng là món quà giá trị giúp bà Quách Thị Huế (xã Thạch Mỹ, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đỡ đầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động 315 triệu đồng hỗ trợ 6 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Những món quà ý nghĩa đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện kịp thời trao tặng đến các đối tượng chính sách tại huyện Hương Sơn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.