Trao thưởng các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Các lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã phối hợp phá thành công chuyên án ma túy, bắt đối tượng vận chuyển 30 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 1 kg ketamine, 12.000 viên hồng phiến.

Sáng 10/8, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao thưởng của Bộ Công an, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh cho các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dự và phát biểu chỉ đạo.

Trao thưởng các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy ở Hà Tĩnh

Đối tượng Phạm Minh Đức cùng tang vật bị bắt giữ ngày 18/7/2021.

Vào khoảng 20h25’ ngày 18/7/2021, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an huyện Vũ Quang, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, lực lượng phòng chống ma túy Cục Hải quan Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt quả tang Phạm Minh Đức (SN 1990) trú tại thôn Vĩnh Hội, xã Đức Lĩnh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 30 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 1 kg ketamine, 12.000 viên hồng phiến và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án. Qua đấu tranh, Phạm Minh Đức khai nhận số ma túy trên là của một đối tượng ở TP Hồ Chí Minh thuê vận chuyển vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ với số tiền 20 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của Công an Hà Tĩnh trong công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt là đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy.

Trao thưởng các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy ở Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải: Lực lượng công an cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, bóc gỡ các đường dây, tụ điểm ma túy, nhất là trên tuyến biên giới...

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng đang còn nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động tội phạm ngày càng tinh vi, mạnh động, đặc biệt là trên tuyến biên giới. Vì vậy, với chức năng nhiệm vụ của mình, lực lượng công an cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu; đồng thời, tập trung phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Bên cạnh đó, tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, bóc gỡ các đường dây, tụ điểm ma túy, nhất là trên tuyến biên giới cửa khẩu, kiềm chế làm giảm tội phạm ma túy, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trao thưởng các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy ở Hà Tĩnh

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua.

Tại lễ trao thưởng, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh và cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trong thời gian qua.

Giám đốc Công an tỉnh Lê Khắc Thuyết mong muốn thời gian tới, lực lượng Công an Hà Tĩnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trao thưởng các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy ở Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh các chuyên án vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trao thưởng các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy ở Hà Tĩnh

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các lực lượng tham gia chuyên án.

Trao thưởng các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy ở Hà Tĩnh

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các lực lượng tham gia chuyên án.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.