Trời lạnh, làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam để cả nhà cùng thưởng thức

Thịt vịt là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu đã quen với các món vịt luộc, vịt kho, vịt nấu chao…bạn có thể thử hương vị mới lạ của món vịt nướng vang đỏ sốt cam.

Món vịt nướng vang đỏ sốt cam rất phù hợp với thời tiết se lạnh của những ngày mùa đông. Bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam theo công thức sau:

Trời lạnh, làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam để cả nhà cùng thưởng thức

Nguyên liệu

- Vịt: chọn vịt cỏ nhỏ cho thịt mềm.

- Rượu vang đỏ

- Cam vàng, chanh vàng. Không có chanh vàng có thể thay bằng chanh ta hoặc chút giấm táo.

- Gia vị nêm ướp: muối, các loại lá thơm (basil, húng tây, hương thảo, ...), tiêu, ớt bột, quế, hồi.

Trời lạnh, làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam để cả nhà cùng thưởng thức

Cách làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam:

- Làm sạch vịt xát muối rồi “tắm vịt” bằng rượu trắng và gừng để hết mùi hôi (thoa sát kỹ cả trong ngoài). Vịt mổ phanh trải rộng để các mặt da bên trên giòn đều còn thịt bên dưới hấp hơi vang chín mềm.

- Ướp muối, tiêu, ớt bột, mật ong thoa kỹ đều lên 2 mặt vịt, bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

- Thái lát cam vàng dày 2 cm (1 quả thành 3 - 4 khoanh) thả vào khay lò nướng, đổ thêm rượu vang đỏ sao cho sấp sấp ở dưới chưa lên đến da vịt. Thả hồi quế vào khay. Có thể thêm húng và hương thảo tươi (nếu có).

- Bỏ vịt ra khỏi tủ lạnh, ướp thêm các loại lá gia vị. Ướp một ít vang lên vịt, rắc thêm muối, thoa 1 lớp nước chanh vàng đều lên trên mặt da vịt để khi nướng da được giòn hơn. Sau đó cho vịt vào khay nướng đã chuẩn bị lúc trước.

Trời lạnh, làm món vịt nướng vang đỏ sốt cam để cả nhà cùng thưởng thức

- Làm nóng lò trước 10 phút, 150 độ, sau đó cho vịt vào nướng.

- Nướng 150 độ tầm 50 – 60 phút (chế độ nóng 2 lửa không quạt gió để tránh bay hơi vang thì vịt sẽ bị khô. Sau khi vịt hơi săn lại thì bật lò to lên 200 độ nướng thêm tầm hơn 60 phút nữa. Lúc nào thấy da vịt giòn là được, vì vịt to nhỏ khác nhau nên tuỳ điều chỉnh.

- Nướng xong cho vịt ra. Gạn nước trong khay ra bát, vớt bớt nước mỡ vịt chảy ra để chỉ còn lại cốt rượu vang và nước từ cam chảy ra. Cho nước này vào nồi nêm nếm lại, đun cho đặc lại (có thể thêm chút bột năng cho sánh 1 chút) để làm sốt chấm vịt ăn kèm. Món này uống bia hay vang đỏ đều rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

Theo Dân Việt

Đọc thêm

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Trong số những thuốc trị cảm cúm thì Tiffy và Decolgen là 2 loại được lựa chọn nhiều nhất. Vậy khi bị cảm cúm uống tiffy hay decolgen sẽ tốt hơn?
Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.