Trực thăng Apache Mỹ rơi, hai phi công thiệt mạng

Quân đội Mỹ chứng kiến thêm một vụ tai nạn hàng không khi trực thăng AH-64E Apache rơi khi huấn luyện ở Kentucky.

truc thang apache my roi hai phi cong thiet mang

Một trực thăng AH-64E Apache của Mỹ. Ảnh: Fox News.

Hai phi công Mỹ thiệt mạng khi trực thăng vũ trang Apache AH-64E của họ gặp nạn trong một buổi huấn luyện tại căn cứ Fort Cambell ở Kentucky hôm qua, Fox News đưa tin.

Các phi công gặp nạn là thành viên của Sư đoàn không vận 101. Danh tính của họ không được công bố cho đến khi người thân được thông báo, theo các quan chức.

Không có thêm thương vong trong vụ tai nạn. Lính cứu hỏa và nhân viên xử lý tình huống khẩn cấp tại Fort Cambell đã có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong loạt sự cố hàng không mà quân đội Mỹ trải qua gần đây. Tuần trước, ba máy bay của quân đội Mỹ gặp tai nạn khiến năm thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Các vụ tai nạn liên tiếp đã khiến các nghị sĩ Mỹ lo ngại rằng lực lượng máy bay đã xuống cấp của quân đội có thể chưa có được cấp đủ ngân sách cần thiết để bảo dưỡng và huấn luyện.

Theo VNExpress

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.