Trứng gà rất ngon nhưng cần tuyệt đối tránh ăn cùng các thực phẩm này

Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng có một số thực phẩm ăn cùng trứng không những làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn mà còn có nguy cơ gây bệnh.

Trứng là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Không chỉ vô cùng bổ dưỡng, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể mà trứng còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm không thể ăn chung hoặc nấu cùng trứng bởi sẽ gây tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Trứng gà rất ngon nhưng cần tuyệt đối tránh ăn cùng các thực phẩm này

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành được biết đến như một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm không nên kết hợp ăn cùng trứng.

Trứng gà rất ngon nhưng cần tuyệt đối tránh ăn cùng các thực phẩm này

Nguyên nhân là bởi trong sữa đậu nành có chứa trypsin, chất này kết hợp với protein có trong trứng tạo ra hợp chất cản trở quá trình phân huỷ và hấp thụ protein của cơ thể. Ngoài ra còn làm hao hụt hàm lượng dinh dưỡng trong sữa và trứng và có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Đường

Khi làm món thịt kho trứng, nhiều bà nội trợ có thói quen thắng đường làm nước hàng rồi cho vào nồi kho cùng. Kỳ thực, việc làm này sẽ khiến cho protein fructose acid amin trong trứng kết hợp với lysine có trong đường và tạo thành một chất rất khó hấp thu vào cơ thể, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe. Chính vì vậy mà các chị em nội trợ nên tránh kết hợp chung 2 thứ này với nhau.

Trứng gà rất ngon nhưng cần tuyệt đối tránh ăn cùng các thực phẩm này

Thịt thỏ, thịt ngỗng

Theo đông y, thịt thỏ, thịt ngỗng có vị ngọt tính lạnh, mà trứng cũng vậy. Vì thế, nếu kết hợp chúng với nhau người ăn sẽ có vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy. Cách tốt nhất là hãy chế biến trứng với các thực phẩm này riêng biệt.

Trứng gà rất ngon nhưng cần tuyệt đối tránh ăn cùng các thực phẩm này

Qủa hồng

Hồng và trứng đều là những loại thực phẩm tốt nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hậu quả khôn lường. Cụ thể nếu bạn vừa ăn trứng xong mà ăn luôn hồng thì rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng hay kết sỏi trong phổi.

Nếu chẳng may lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng, hãy uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể.

Trứng gà rất ngon nhưng cần tuyệt đối tránh ăn cùng các thực phẩm này

Thịt rùa

Theo y học cổ truyền, ăn thịt rùa sau khi ăn trứng cũng có thể gây ngộ độc thực phẩm. Vốn dĩ thịt rùa khá mềm, béo ngậy, không tốt cho người mệt mỏi hoặc cơ địa lạnh.

Trà

Trứng gà rất ngon nhưng cần tuyệt đối tránh ăn cùng các thực phẩm này

Nhiều người có thói quen sau khi ăn trứng thường tráng miệng bằng nước trà để loại bỏ mùi tanh nhưng thực ra cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Nguyên nhân là bởi trong lá trà có chứa một lượng lớn axit tannic, chất này khi kết hợp với protein có trong trứng sẽ tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột, gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây ung thư.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Trong số những thuốc trị cảm cúm thì Tiffy và Decolgen là 2 loại được lựa chọn nhiều nhất. Vậy khi bị cảm cúm uống tiffy hay decolgen sẽ tốt hơn?
Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.