Trung vệ Việt kiều Mỹ ao ước khoác áo ĐT Việt Nam

Kyle Colonna, trung vệ Việt kiều Mỹ bày tỏ khát vọng được khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

Kyle Colonna hy vọng một ngày được thi đấu cho ĐT Việt Nam.
Kyle Colonna hy vọng một ngày được thi đấu cho ĐT Việt Nam.

Kyle Colonna là 1 trong 2 cầu thủ Việt kiều đang đầu quân cho CLB Hà Nội tại V.League 2024/25. Cầu thủ sinh ra tại Mỹ và có mẹ là người Việt Nam đã thi đấu 8 trận cho đội bóng thủ đô mùa này. Trong đó, anh có 7 lần được ra sân đá chính. Trong 8 trận đấu mà Kyle Colonna thi đấu, CLB Hà Nội thắng 3, hoà 4 và chỉ thua đúng 1 lần.

Bản thân trung vệ sinh năm 1999 cũng từng bước phát triển bản thân khi được chơi cho CLB giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam. Kyle Colonna mới đây đã có những chia sẻ trên Znews. Anh nói: “Tại CLB Hà Nội, tôi thi đấu cùng rất nhiều tuyển thủ quốc gia và trở thành bạn bè của họ. Tôi không mất nhiều thời gian thích nghi với cuộc sống tại Việt Nam. Tôi từng trải nghiệm văn hóa Việt Nam vì mẹ tôi sinh ra ở đây. CLB và những người xung quanh cũng giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc tìm nơi ở mới và sắp xếp cuộc sống. Quá trình chuyển tiếp khá suôn sẻ”.

Kyle Colonna hiện mới có quốc tịch Mỹ. Anh hy vọng sẽ sớm trở thành công dân Việt Nam trong tương lai gần. Mơ ước của Kyle Colonna là được khoác áo ĐT Việt Nam: “Tôi muốn thi đấu cho ĐT Việt Nam. Tôi nghĩ rằng còn một chặng đường dài nữa để chạm tới mục tiêu đó. Tôi muốn tiếp tục có những màn trình diễn tốt, đóng góp cho CLB Hà Nội và hãy xem những gì tôi có thể làm cho đội bóng”, Kyle Colonna chia sẻ với Znews.

Anh tâm sự: “Bóng đá là điều tôi yêu thích từ nhỏ. Ai cũng có ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp khi còn bé. Bên cạnh bóng đá, học tập là ưu tiên hàng đầu của tôi. Gia đình tôi đều có trình độ học vấn. Cả bố mẹ tôi đều tốt nghiệp đại học sau 4 năm ở Mỹ. Đó cũng là điều họ muốn định hướng cho con cái của mình. Cả tôi và em trai đều đã hoàn thành chương trình đại học bốn năm”.

Kyle Colonna theo học ngành kỹ thuật xây dựng từ lúc ở Mỹ. Đó là lĩnh vực anh từng dự định theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Cầu thủ này cũng bỏ ngỏ việc sẽ quay lại dự định ấy: “Tôi nghĩ nhiệm vụ của mình bây giờ là tiếp tục khám phá nhiều cơ hội và nhiều điều khác nhau, để có thể tìm ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân sau khi kết thúc sự nghiệp bóng đá”.

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.