Tỷ lệ cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ gia tăng

Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng Ipsos, sự ủng hộ của cử tri đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần này đã bất ngờ gia tăng.

Hai ứng cử viên Biden và Trump, mỗi người nhận được 40% sự ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký trong cuộc thăm dò kéo dài hai ngày kết thúc vào ngày 2/7.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại bang Pennsylvania. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại bang Pennsylvania. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cuộc thăm dò, thu thập phản hồi trực tuyến và trên toàn quốc từ 1.070 người trưởng thành ở Mỹ, có sai số 3,5% với các cử tri đã đăng ký. Một cuộc thăm dò trước đó của Ipsos được thực hiện từ ngày 11-12/6 cho thấy, ông Trump dẫn trước 2 điểm, tương đương 41% so với 39% của ông Biden.

Trong cuộc thăm dò mới nhất của Ipsos, có 83% đảng viên Đảng Dân chủ và 97% đảng viên Đảng Cộng hòa đồng ý với nhận định rằng trong cuộc tranh luận vừa qua, ông Biden "đã vấp ngã và có vẻ già đi”.

Chỉ 58% đảng viên Đảng Dân chủ và 11% đảng viên Đảng Cộng hòa có đánh giá giống nhau về màn tranh luận của Trump.

Cuộc thăm dò mới cũng cho thấy sau cuộc tranh luận, khoảng 33% đảng viên Đảng Dân chủ cho rằng ông Biden nên bỏ cuộc đua, điều mà ông đã cam kết sẽ không thực hiện.

Mặc dù các cuộc thăm dò trên toàn quốc đưa ra những tín hiệu quan trọng về sự ủng hộ của người Mỹ dành cho các ứng cử viên chính trị, nhưng chỉ một số bang chiến trường thường sẽ quyết định người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

nhandan.vn

Đọc thêm

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.