U20 Việt Nam được kỳ vọng tạo ra bất ngờ tại U20 World Cup 2017

Với hàng loạt tuyển thủ trẻ chất lượng đang có, cựu tuyển thủ quốc gia Triệu Quang Hà hy vọng đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gây bất ngờ tại U20 World Cup 2017.

Cùng với mục tiêu săn vàng tại SEA Games 2017 tổ chức tại Malaysia, một trong những giải đấu lớn mà bóng đá Việt Nam sẽ tham dự trong năm 2017 chính là U20 World Cup tổ chức tại Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển trẻ của Việt Nam tham dự giải đấu này, do đó người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đều đặt kỳ vọng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tạo nên những điều bất ngờ tại giải đấu mang tầm cỡ thế giới.

u20 viet nam duoc ky vong tao ra bat ngo tai u20 world cup 2017

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, cựu tuyển thủ quốc gia Triệu Quang Hà cho biết: “U19 Việt Nam đã có một năm thi đấu rất thành công khi tạo nên "địa chấn" của bóng khu vực khi U19 Việt Nam thi đấu bùng nổ tại VCK U19 châu Á 2016 và giành quyền tham dự U20 World Cup 2017. Thực sự đây là một thành tích rất đáng tự hào khi U20 Việt Nam đã trở thành đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt tranh tài tại giải đấu mang tầm thế giới”.

Trong bài phát biểu của mình, cựu danh thủ của đội tuyển Việt Nam đánh giá cao lực lượng mà HLV Hoàng Anh Tuấn đang sở hữu trong đó những cái tên nổi bật có thể kể đến là Trọng Đài, Tiến Dũng, Tiến Dụng… HLV Triệu Quang Hà cho biết nếu U20 Việt Nam tiếp tục giữ được tinh thần thi đấu như những gì đã thể hiện tại VCK U19 châu Á 2016 vừa qua, cơ hội để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tạo nên bất ngờ là rất lớn: “Tôi đánh giá với nòng cốt là lứa U19 Việt Nam từng tham dự VCK U19 châu Á 2016, U20 sẽ được coi là một trong những ẩn số của giải đấu này. Nếu tiếp tục trình diễn được một lối chơi và tinh thần thi đấu tương tự tại VCK U19 châu Á 2016, nhiều khả năng đội tuyển U20 sẽ tạo nên những bất ngờ trước những nền bóng đá mạnh của thế giới”.

Theo thông báo của BTC, Giải U20 World Cup 2017 diễn ra từ ngày 20/5 đến 11/6/2017. Trong thời gian qua VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên kế hoạch tập trung chi tiết cho đội tuyển U20 Việt Nam ở giải đấu này. Theo đó, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Đức để tích lũy kinh nghiệm. VFF cũng sẽ lên kế hoạch tổ chức đá giao hữu cho đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn trước khi bước vào giải đấu.

Theo cựu tuyển thủ quốc gia Triệu Quang Hà thì: “Nếu có chiến lược cụ thể và tỉ mỉ, U20 Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện tại giải đấu U20 World Cup 2017”.

Theo TTVN

Chủ đề AFF Cup

Đọc thêm

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

Siêu phẩm đá phạt của Dominik Szoboszlai, Man City thua trận thứ hai liên tiếp hay cú đá phạt đền ấn định chiến thắng của Bruno Fernandes thuộc danh sách những điểm nhấn tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
Man City thua ngược cay đắng

Man City thua ngược cay đắng

Tối 31/8, Man City để thua ngược cay đắng 1-2 trên sân Brighton trong trận cầu thuộc vòng 3 Premier League 2025/26.
Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.
MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Địa chấn ở Champions League

Địa chấn ở Champions League

Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.