UAE biến Australia thành cựu vương Asian Cup

Thất bại cay đắng trước chủ nhà UAE đã khiến Australia sớm trở thành cựu vương tại VCK Asian Cup 2019.

UAE biến Australia thành cựu vương Asian Cup

Bàn thắng: UAE: Ali Ahmed Mabkhout (67")

Vòng 1/8 Asian Cup 2019 chứng kiến một cặp đấu đáng chú ý. UAE, chủ nhà của giải đấu chạm trán nhà đương kim vô địch Australia. Sự đặc biệt của cặp đấu này càng được đẩy lên ở mức độ cao khi trong vòng 25 phút đầu tiên, UAE và Australia thay nhau ăn miếng trả miếng. Phút 20, Ismail Al Hamadi của UAE xâm nhập vòng cấm và tung cú sút tìm đến đúng vị trí thủ môn Ryan bên phía Australia. 5 phút sau, Chris Ikonomidis dứt điểm trong vòng cấm UAE nhưng bị thủ môn đối phương chặn lại.

Những phút sau đó của hiệp 1, Australia là đội kiểm soát thế trận và gây sức ép nhiều hơn. Kịch bản này tiếp tục diễn ra ở 15 phút sau giờ nghỉ. Nhà ĐKVĐ Asian Cup liên tục khiến vòng cấm của UAE trở nên nóng bỏng. Phút 50, nếu như hậu vệ UAE không chơi lăn xả, pha dứt điểm rất mạnh của Apostolos Giannou đã có thể gây nguy hiểm cho khung thành UAE.

UAE biến Australia thành cựu vương Asian Cup

Australia chơi trên cơ so với UAE - Ảnh: AFC

Chưa dừng lại ở đó, tại phút 64, Australia thực tế đã đưa bóng vào lưới. Thế nhưng trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng của đội bóng xứ sở chuột túi khi Mathew Leckie - người kiến tạo ra tình huống đưa bóng vào lưới của đồng đội đã việt vị trước đó.

Khi những cầu thủ Australia vẫn còn cảm thấy tiếc nuối thì họ lại nhận thêm gáo nước lạnh 3 phút sau đó. Cay đắng hơn, người châm ngòi cho tình huống này lại chính là một hậu vệ của Australia. Pha chuyền về rất bất cẩn của hậu vệ Milos Degenek đã tạo điều kiện để Ali Ahmed Mabkhout bên phía UAE băng xuống đoạt bóng, trước khi vượt qua cả thủ môn Australia và đưa bóng vào gôn trống."

UAE biến Australia thành cựu vương Asian Cup

UAE trừng phạt sai lầm tai hại của hậu vệ Australia - Ảnh: AFC

Bị nhận bàn thua quá nghiệt ngã, Australia vội vàng dồn lên tấn công. Họ liên tục sử dụng quyền thay người nhằm cải thiện tình hình. Thế nhưng trước một UAE chơi tự tin và chắc chắn, Australia đã vật lộn để tìm được đường vào khung thành thủ môn Khalid Bilal. Ngay cả khi UAE chỉ còn thi đấu với 10 người trong vài phút cuối do Fares Juma Al Saadi bị chấn thương, các chân sút của Australia vẫn tỏ ra bất lực. Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội cộng thêm mắc sai lầm từ hàng thủ, Australia đã phải chấp nhận thất bại và trở thành cựu vương của giải.

Ngược lại, thắng lợi 1-0 trước Australia giúp UAE gặp Qatar ở vòng bán kết. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 29/1.

Đội hình thi đấu

Australia: Mathew Ryan, Milos Degenek, Rhyan Grant, Mark Milligan, Aziz Behich, Trent Sainsbury, Jackson Irvine, Jamie Mclaren (Mathew Leckie 59"), Robbie Kruise (Awer Mabil 73"), Apostolos Giannou (Andrew Nabbout 80"), Chris Ikonomidis.

UAE: Khalid Bilal, Walid Murad, Fares Saadi, Bandar Al Ahbabi, Ismail Mohamed (Saif Rashid 88"), Mohamed Gharib (Khalifa Mubarak 18"), Ali Hassan, Majed Ahmad, Ismail Salem (Mohammed Abdulrahman 52"), Ali Mabkhout, Ismael Aljneibi.

Theo Bongda+

Chủ đề Asian Cup 2019

Đọc thêm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.