(Baohatinh.vn) - Đó là mức án cuối cùng TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà Vân (SN 1975, trú tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đối với tội danh "vận chuyển trái phép chất ma túy".
Nguyễn Thị Hà Vân trong ngày bị bắt. Ảnh: Thanh Giang
Theo cáo trạng, khoảng 16h30’ ngày 23/6/2018, sau khi sang Lào nhập hết số hải sản (Vân chuyên mua hải sản từ Quảng Bình sang Lào bán lại), Nguyễn Thị Hồng Vân gọi điện cho 1 người đàn ông người Lào hỏi mua hồng phiến về để sử dụng.
Sau khi bán cho Vân 10 viên hồng phiến, người này nhờ Vân vận chuyển thêm 4.800 viên (tương đương trọng lượng 474,2667g) sang Việt Nam với tiền công 30 triệu đồng.
Chiều ngày 24/6, khi đang vận chuyển số ma túy trên về Việt Nam, Nguyễn Thị Hà Vân đã bị lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy (Công an Hà Tĩnh) phối hợp Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Cục Hải Quan Hà Tĩnh bắt giữ.
Sau khi xem xét các tình tiết và căn cứ vào diễn biến tại phiên xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Thị Hà Vân mức án chung thân.
Bị can Chu Thị Thành cùng đồng phạm bị cáo buộc đã tham ô 79 tỷ đồng từ Quỹ bình ổn xăng dầu và bán khống hóa đơn, thu lợi bất hợp pháp hơn 20 tỷ đồng.
Một người dân xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tự nguyện giao nộp một cá thể rùa núi vàng quý hiếm cho lực lượng chức năng để chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Phòng PC03 Công an Hà Tĩnh cho biết, đây là hàng hóa có dấu hiệu vi phạm hành chính nhưng chưa xác định được chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp pháp.
Lực lượng Công an xã Lệ Thủy (Quảng Trị) phát hiện 2 công dân N. T. D (sinh năm 1991) và P. T. H. D (sinh năm 1981), tham gia sinh hoạt với nhóm mang tên “Hội thánh đức chúa trời mẹ”.
Hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm giúp cán bộ, giáo viên và học sinh ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC, CNCH và phòng, chống đuối nước.
Ngành tư pháp Hà Tĩnh đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trong khi khối lượng công việc lớn, áp lực ngày càng gia tăng dẫn đến việc khó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Hệ thống PCCC tại các chung cư ngày càng được đầu tư đồng bộ, nhưng một khu chung cư chỉ thực sự an toàn khi mỗi cư dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn PCCC.
Từ tháng 4/2026, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh triển khai hòm thư điện tử tố giác tội phạm trên hai tuyến biên giới để nắm bắt thông tin, kịp thời xử lý các tình huống.
Người dùng mạng xã hội, nhất là người trẻ ở Hà Tĩnh cần tỉnh táo trước mỗi tương tác, bởi chỉ một câu bông đùa hay việc đưa mâu thuẫn lên livestream trong một số trường hợp cụ thể có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý.
Sự gia tăng của xe điện kéo theo việc mở rộng mạng lưới trạm sạc tại nhiều khu dân cư và công trình công cộng. Bên cạnh những tiện ích mang lại, nguy cơ mất an toàn cháy, nổ cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về các giải pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp.
Sự phát triển của công nghệ, không gian mạng đang mang đến nhiều tiện ích cho chị em Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường để các đối tượng thực hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo.
Hội đồng xét xử khẳng định, hành vi của Đoàn Bảo Châu đã xâm phạm an ninh quốc gia, gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong nhân dân nên tuyên phạt bị cáo Châu 7 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, bị cáo Châu còn bị áp dụng 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Công an phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phối hợp với lực lượng kiểm lâm tiến hành các thủ tục theo quy định để đánh giá tình trạng sức khoẻ của cá thể kỳ tôm và thả về môi trường tự nhiên khi đủ điều kiện.
Đưa ra thông tin gian dối về mô hình đầu tư sinh lời cao, Lã Quốc Trưởng cùng đồng phạm đã lừa gần 4.900 người ký khoảng 8.000 hợp đồng đầu tư, chiếm đoạt hơn 420 tỷ đồng.
Từ sơ hở trong việc kiểm tra, kiểm soát hàng hóa của đơn vị chuyển phát nhanh, nhiều đối tượng đã lợi dụng vận chuyển hàng cấm, bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh truy tố, xét xử.
Nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ trong khu dân cư, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo người dân thực hiện một số thao tác kiểm tra an toàn trước khi đi ngủ để bảo vệ tính mạng và tài sản.
Thanh tra Chính phủ vừa thông báo Kết luận thanh tra số 318/KL-TTCP ngày 18/6/2026 về việc chấp hành chính sách, pháp luật đối với Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Ngay sau khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp có hiệu lực, công tác triển khai thi hành đã được các cơ quan, đơn vị tại Hà Tĩnh thực hiện đồng bộ, thống nhất.
Cán bộ, chuyên viên lĩnh vực pháp chế Hà Tĩnh được nâng cao năng lực xử lý các tranh chấp phát sinh trên cơ sở bảo đảm mục tiêu, lợi ích và quyền lợi của các bên.
Ông Hoàng Trung - Thứ trưởng Bộ NN&MT và ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và BVTV lợi dụng chức vụ, quyền hạn ban hành các chính sách trái pháp luật, có dấu hiệu của việc ban hành "Giấy phép con" để phục vụ lợi ích nhóm, trục lợi cá nhân.
Các ý kiến tâm huyết tại hội nghị sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp thu, tổng hợp, hoàn thiện văn bản góp ý xây dựng các dự án luật theo hướng đồng bộ, thống nhất, sát thực tiễn.
Gần 200 người là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn Hà Tĩnh đã được bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thi hành pháp luật.
Nguy cơ cháy rừng do thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở tâm linh luôn hiện hữu nên các chủ rừng, lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh đang nêu cao ý thức phòng ngừa.
Công an cấp xã ở Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống cháy nổ, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
Dù quy định xử phạt hành vi mua bán SIM kích hoạt sẵn với mức phạt lên đến 50 triệu đồng đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tình trạng mua bán SIM không chính chủ vẫn diễn ra công khai trên không gian mạng.
Sau vụ hỗn chiến trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh), 8 bị cáo bị phạt 9 - 22 tháng tù, 9 bị cáo bị phạt từ 9 tháng - 14 tháng tù nhưng cho hưởng án treo hoặc cải tạo không giam giữ.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!