(Baohatinh.vn) - Trần Thanh Trì (SN 1991, trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên tử hình do vận chuyển ma túy.
Trần Thanh Trì (SN 1991, trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên tử hình vào sáng 18/9 về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Vào hồi 12h45" ngày 27/3/2020, tại khu vực cầu Nước Sốt (quốc lộ 8A, thuộc thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, Hương Sơn), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Trần Thanh Trì đang vận chuyển trái phép 7.768,4g Methamphetamine cho một người đàn ông Lào để lấy 5 triệu đồng tiền công.
Nguyên nhân được xác định là do nợ nần nhiều nên Trì đã đồng ý vận chuyển ma túy thuê từ khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đến cầu Nước Sốt để lấy 5 triệu đồng tiền công.
Sau quá trình thăm dò địa điểm giao nhận và nắm tình hình làm việc của lực lượng công an, biên phòng, khoảng 11h ngày 27/3/2020, Trì lên khu vực Cầu Treo để nhận 10 gói ma túy gồm loại đá và hồng phiến để vận chuyển lên cầu Nước Sốt. Tuy nhiên, hành vi của Trần Thanh Trì đã bị phát giác.
Tại phiên xử sơ thẩm, trên cơ sở phân tích, làm rõ các chứng cứ, tài liệu liên quan, Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với Trần Thanh Trì về hành vi nói trên.
Chương trình “Không một mình” do Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm tăng cường kỹ năng an toàn số cho học sinh trong bối cảnh các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi.
Từ ngày 15/12, nếu người dân không xuất trình được thông tin cư trú bằng giấy tờ có liên quan hoặc thông qua ứng dụng VNeID thì có thể bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền lên đến 1 triệu đồng.
Các đối tượng mở hơn 1.000 tài khoản doanh nghiệp “ma” và mua khoảng 10.000 tài khoản cá nhân không chính chủ, sau đó chuyển cho các băng nhóm ở Campuchia sử dụng vào hoạt động lừa đảo, rửa tiền.
Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường (xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trong bối cảnh thị trường làm đẹp Việt Nam bùng nổ với giá trị hàng tỷ USD, một đế chế mỹ phẩm từng được tung hô như biểu tượng thành công đã sụp đổ bởi những sai phạm kéo dài được giấu kín tinh vi. Doctor Magic thương hiệu gắn liền với chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa không chỉ là câu chuyện về những hộp kem dưỡng bóng loáng mà còn là minh chứng cho hoạt động tinh vi của tội phạm kinh tế số, xuyên biên giới.
Chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” được triển khai tại Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện nguy cơ và tạo dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, văn minh cho thanh thiếu niên và cộng đồng.
Theo đề xuất của Bộ Công an, việc sát hạch giấy phép lái xe sẽ bỏ bài thi mô phỏng; riêng hạng A, A1 và B1 nếu không đỗ lý thuyết, không được thi thực hành.
Chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng cho giáo viên, học sinh Trường Mầm non Mai Linh (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) trong công tác phòng ngừa cháy nổ, đảm bảo an toàn trường học.
Thay vì chỉ răn đe hay xử phạt, công an xã ở Hà Tĩnh đã triển khai mô hình giáo dục mới: đưa các thanh thiếu niên “chưa ngoan” tham gia lao động công ích vào cuối tuần tại nghĩa trang liệt sĩ và các điểm sinh hoạt cộng đồng.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu triển khai tốt chương trình truyền thông quốc gia với thông điệp: “Không săn bắt - không tiêu thụ - bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư, bảo vệ nguồn lợi thủy sản”.
Tại cơ quan công an, người phụ nữ tại Đắk Lắk thừa nhận nghe người khác nói lại và lo lắng nên đã kể sự việc "sập nhà, hàng chục người chết", "chết hàng trăm người" tại xã Hòa Thịnh.
Với hoạt động truyền thông rộng rãi và tập trung ứng dụng chuyển đổi số, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh từng bước đưa pháp luật đến gần với người dân hơn.
Thông tin lan truyền về việc "hàng trăm người chết do lũ", "sập nhà trong lũ chết người" tại xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) được khẳng định là sai sự thật và công an sẽ vào cuộc xử lý người phao tin.
Tại buổi livestream giải đáp thắc mắc về thủ tục hành chính và tư vấn pháp luật, Công an xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận, giải đáp 152 câu hỏi của người dân.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị cập nhật, quán triệt Luật Bầu cử, Nghị quyết số 66 và các quy định pháp luật mới về hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi.
(Dân trí) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ vừa công bố đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch sinh thái Tràng An và khu du lịch Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.
Các đối tượng trong đường dây hoạt động khép kín nhưng độc lập, sử dụng ứng dụng Telegram, Signal, tên giả để chỉ đạo việc giao nhận ma túy, hoàn toàn không gặp mặt trực tiếp.
Công an Hà Tĩnh cho biết, đây là một đường dây hoạt động liên tỉnh, có sự móc nối, phối hợp với nhau rất chặt chẽ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Do sử dụng loại pin không đảm bảo chất lượng, sạc điện không đúng cách, thời gian qua, đã xảy ra một số vụ cháy nổ liên quan đến pin lithium-ion – loại pin được sử dụng chủ yếu trong các dòng xe điện hiện nay.
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java nằm trong Sách đỏ Việt Nam và 1 cá thể trăn đất do người dân giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.
Nghị định 168/2024 quy định 3 lỗi vi phạm sẽ bị xử phạt từ 1/1/2026. Các lỗi này đều tập trung vào việc siết chặt quy định an toàn khi vận chuyển trẻ em.