Vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn làm trợ lý HLV Hữu Thắng?

Sau khi dẫn dắt U20 Việt Nam thi đấu ấn tượng tại VCK U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên ĐT Việt Nam làm trợ lý cho HLV Nguyễn Hữu Thắng. Cặp bài trùng khá ăn ý này sẽ cùng nhau xây dựng nên hình hài mới cho ĐT Việt Nam trong các trận VL Asian Cup 2019.

vi sao hlv hoang anh tuan lam tro ly hlv huu thang

HLV Hoàng Anh Tuấn đang là “từ khóa” nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian vừa qua. Việc ông dẫn dắt đội bóng từ trải qua rất nhiều trận đấu không thành công ở giải U19 ĐNÁ 2016 nhưng sau đó đã cùng các học trò tạo nên điều kỳ diệu, giành vé đến VCK U20 World Cup 2017 đã trở thành cú hích rất lớn cho bóng đá Việt Nam.

Có được nấc thang mới trong sự nghiệp, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có tên trong BHL ĐT Việt Nam chuẩn bị cho VL Asian Cup 2019. Nhiều người thắc mắc rằng, phải chăng đến bây giờ tên tuổi của ông Hoàng Anh Tuấn mới “nổi” lên được làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng? Thực tế là khi bắt đầu nhận chức HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã nhắm đến ông Hoàng Anh Tuấn đảm nhận vai trò “phó tướng” cho mình. Tuy nhiên, khi đó, do ông Tuấn đang bận dẫn dắt U19 Việt Nam nên hai người chưa thể làm việc cùng nhau.

“Anh Tuấn rất chịu khó học hỏi và là nhà cầm quân có tài. Ngoài việc sở hữu đầy đủ bằng cấp theo tiêu chuẩn FIFA thì phương pháp huấn luyện của anh rất rất mới mẻ, luôn có sự cập nhật nhưng giáo án mới nhất của bóng đá thế giới. Đấy là điều rất quý và giá trị với người làm nghề HLV”, HLV Hữu Thắng chia sẻ về HLV Hoàng Anh Tuấn.

Phải nói rằng, giữa HLV Hữu Thắng và Anh Tuấn có sự giao thoa lớn về ý tưởng cũng như phương pháp làm việc, huấn luyện và đặc biệt họ luôn biết cách khiến cầu thủ tâm phục, khẩu phục về cách dẫn dắt, tài dụng binh trong các trận đấu.

vi sao hlv hoang anh tuan lam tro ly hlv huu thang

Hai nhà cầm quân có nhiều sự tương đồng về cách xây dựng đội bóng

HLV Hữu Thắng và Anh Tuấn đều là những người được đào tạo và rất thích thú với cách xây dựng của ĐT Đức. Cả hai đều có xu hướng xây dựng đội bóng với tính kỷ luật cao và tinh thần đoàn kết. Thực ra, đợt đầu tháng 2 vừa qua, khi U22 Việt Nam hội quân chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U22 Malaysia, ông Tuấn đã lên làm “phó tướng” cho HLV Hữu Thắng và trong đợt tập huấn vừa qua tại Đức của U20 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã sát cánh cùng HLV Anh Tuấn. Hai người thường xuyên có những trao đổi về chuyên môn cũng như định hướng xây dựng đội bóng.

Ở đó, ông Tuấn đã có những tư vấn, đề xuất một số gương mặt nổi bật của U20 Việt Nam lên khoác áo ĐT Việt Nam. Và sau giải U20 World Cup 2017, HLV Hữu Thắng đã “chấm” một số cầu thủ tốt của U20 Việt Nam. Có thể, ở đợt tập trung tới đây của ĐT Việt Nam, những Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, Tiến Dũng,… sẽ có cơ hội được HLV Hữu Thắng tin dùng.

HLV Hữu Thắng đang chủ chương trẻ hóa ĐT Việt Nam để từ đó tạo tiền đề về nhân sự cho U22 Việt Nam hướng đến VL U23 châu Á 2018 cũng như SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới đây.

HLV Anh Tuấn là người khá hiểu điểm mạnh của những Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng hay Tiến Dũng nên đương nhiên những tư vấn của ông sẽ rất có giá trị cho HLV Hữu Thắng trong việc sử dụng các cầu thủ nói trên. Bên cạnh đó, phương pháp huấn luyện hiện đại của HLV Anh Tuấn cũng sẽ hỗ trợ cho “tướng” Thắng trong việc tạo dựng nên ĐT Việt Nam sắc bén, hiệu quả ở các trận VL Asian Cup 2019.

Theo kế hoạch, ngày 5/6 tới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên ĐT Việt Nam làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng. ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 1 tuần chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu thứ 2 tại VL Asian Cup 2019 gặp ĐT Jordan trên sân Thống Nhất vào ngày 13/6 tới đây.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast