Dù FIFA Club World Cup được đánh giá là giải đấu của những đội bóng mạnh nhất thế giới nhưng Liverpool, Barcelona vẫn không được quyền tham dự.
Lần đầu tiên trong lịch sử, FIFA tăng số đội tham dự Club World Cup lên thành 32 đội và tổ chức quy mô giống hệt World Cup của đội tuyển quốc gia. FIFA chia suất cho từng châu lục, trong đó, châu Âu (nơi có rất nhiều CLB mạnh) có 12 suất.
Liverpool và Barcelona không đủ điều kiên tham dự FIFA Club World Cup (Ảnh: Marca).
Quy định phân chia suất tham dự dành cho các đại diện châu Âu như sau:
4 suất thuộc về những đội vô địch Champions League trong giai đoạn từ mùa giải 2020/21 đến 2023/24. Đó là Chelsea (2021), Real Madrid (2022 và 2024) và Man City (2023).
8 suất còn lại dành cho những đội có thành tích tốt nhất tại Champions League trong cùng giai đoạn (không tính các nhà vô địch).
Tuy nhiên, mỗi quốc gia chỉ có tối đa 2 đội bóng tham dự, trừ khi có nhiều hơn 2 CLB vô địch Champions League từ năm 2021 đến năm 2024.
Căn cứ theo những điều này, Liverpool không thể có suất tham dự FIFA Club World Cup 2025 dù từng vào chung kết năm 2022. Lý do bởi nước Anh đã có 2 suất thuộc về Chelsea và Man City, những nhà vô địch Champions League trong thời gian này.
Barcelona cũng không có suất do có thành tích ở Champions League không tốt bằng Real Madrid và Atletico Madrid. Đội bóng xứ Catalunya có 61 điểm, ít hơn 6 điểm so với Atletico Madrid. Sở dĩ Los Blaugrana không có nhiều điểm vì họ bị loại từ vòng bảng mùa giải 2021/22 và 2022/23.
Các bảng đấu ở FIFA Club World Cup (Ảnh: FIFA).
Do đó, Barcelona dù có điểm số cao hơn Benfica (57 điểm), Juventus (52 điểm) hay Salzburg (40 điểm) nhưng vẫn không đủ điều kiện tham dự vì Tây Ban Nha chỉ có tối đa 2 suất.
FIFA Club World Cup sẽ diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 14/7 (theo giờ Việt Nam) tại Mỹ. Trận khai mạc giữa chủ nhà Inter Miami và Al Ahly diễn ra vào lúc 7h ngày 15/6 trên sân Hard Rock (Miami). Trận chung kết giải đấu diễn ra vào ngày 14/7 tại sân MetLife (New Jersey).
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.
Huấn luyện viên Ruben Amorim khẳng định lãnh đạo Man Utd vẫn tiếp tục ủng hộ ông dẫn dắt đội bóng, tuy nhiên điều đó không giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giảm bớt áp lực trước trận gặp Chelsea.
Ra sân với 10 ngoại binh, Nam Định đánh bại Ratchaburi với tỷ số 3-1 ở trận mở màn bảng F, AFC Champions League Two 2025/26 trên sân nhà Thiên Trường tối 17/9.
Bị xáo trộn lực lượng vì chấn thương, Arsenal vẫn mở màn Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của hai “quân bài tẩy” Gabriel Martinelli và Leandro Trossard.