Việt Nam thắng áp đảo Lào ở trận mở màn AFF Cup 2018

Cầm thế trận và liên tục vây hãm đội chủ nhà, nên chiến thắng 3-0 của tuyển Việt Nam ở trận mở màn AFF Cup 2018 khiến người hâm mộ không cảm thấy quá bất ngờ.

Việt Nam thắng áp đảo Lào ở trận mở màn AFF Cup 2018

BÀN THẮNG

Việt Nam: Công Phượng (11’), Anh Đức (45’+2), Quang Hải (68’)

Khá bất ngờ khi ở cuộc so kè tối nay, ban huấn luyện của chủ nhà lại cất Soukaphone Vongchiengkham – người được mệnh danh là “Messi Lào” trên ghế dự bị. Không ngoài dự đoán, các học trò của HLV Park Hang Seo là những người nắm thế trận và chơi áp đảo ngay từ đầu trước đội tuyển Lào chơi phòng ngự số đông.

Không chỉ áp đảo dưới sân, các CĐV Việt Nam còn chiếm số lượng vượt trội so với đội chủ nhà trên các khán đài sân vận động quốc gia Lào, biến nơi đây giống như một sân Mỹ Đình thu nhỏ.

Tấn công dồn dập, phút 11 bàn thắng đã đến với tuyển Việt Nam. Sau đường chuyền của Văn Hậu cho Anh Đức, tiền đạo này đã nhả bóng cho Công Phượng và anh đã tung cú sút mở tỷ số 1-0.

Việt Nam thắng áp đảo Lào ở trận mở màn AFF Cup 2018

CĐV Việt Nam trên khán đài. Ảnh: Phan Tùng

Bàn thắng đã giúp các học trò của HLV Park Hang Seo càng tự tin và liên tiếp vây hãm, khiến hàng phòng ngự của Lào phải hoạt động cực kỳ vất vả. Suốt 20 phút đầu hiệp 1, bóng chỉ quanh quẩn trên phần sân của đội chủ nhà. Phải đến phút 21, tuyển Lào mới có pha tấn công đầu tiên về phía khung thành tuyển Việt Nam, nhưng không hề gây khó khăn được cho thủ môn Văn Lâm.

Sau bàn thua, đội tuyển Lào càng chơi phòng ngự chặt chẽ đã gây không ít khó khăn cho các trận sút Việt Nam, nên những phút sau đó các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn chưa có thêm bàn thắng nào, dẫu vẫn áp đảo thế trận. Mãi đến phút bù giờ 45+2, Công Phượng đã có cú sút, nhưng vẫn chưa đưa được bóng vào lưới và Anh Đức đã xuất hiện đúng lúc và nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Việt Nam.

Chủ nhà chủ động đẩy nhanh thế trận khi hiệp 2 bắt đầu, bởi họ đã rơi vào thế chẳng còn gì đã mất. Tuy nhiên, các cầu thủ Lào chỉ tăng tốc được vài phút đầu, sau đó thế trận tiếp tục nằm trong chân các học trò HLV Park Hang Seo.

Việt Nam thắng áp đảo Lào ở trận mở màn AFF Cup 2018 ảnh 3

Niềm vui của Công Phượng khi ghi bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Phan Tùng.

Chơi áp đảo nên phút 68 Quang Hải đã tiếp tục nâng tỷ số lên 3-0 cho tuyển Việt Nam từ cú đá phạt sở trường từ ngoài vòng 16m50, bóng lốp qua hàng rào đi thẳng vào góc chết kiến thủ môn Praseuth hoàn toàn bó tay.

Sau đó, Công Phượng đã thêm một lần đưa bóng vào lưới chủ nhà ở phút 76, nhưng bàn thắng đã không được công nhận. Sau đó, liên tiếp những Tiến Linh, Xuân Trường cũng đã bỏ lỡ những cơ hội ăn bàn khá đáng tiếc. Trong khi đó, đội tuyển Lào gần như không có cơ hội ăn bàn nào rõ nét.

Kết thúc trận đấu, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 3-0, qua đó giúp tuyển Việt Nam có sự khởi đầu khá suôn sẻ ở AFF Cup 2018 trước khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia vào ngày 16/11 tới.

ĐỘI HÌNH RA SÂN

Lào: Praseuth; Kaham, Lathasay, Thotnilath, Soukchinda (Somsay, 83’), Chanthaphone, Aphixay, Sonevilay (Vana, 46’), Bounphachan, Phithack, Phouthone.

Việt Nam: Văn Lâm; Duy Mạnh, Ngọc Hải, Đình Trọng, Trọng Hoàng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu (Văn Đức, 46’), Công Phượng, Anh Đức (Tiến Linh, 71’), Văn Quyết (Văn Quyết, 63’).

Theo bongdaplus.vn

Chủ đề AFF Cup

Đọc thêm

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cánh cửa tham dự U17 World Cup 2025 dành cho các đội của châu Á được mở rộng hơn khi FIFA quyết định nâng số suất của châu lục lên 8 đội. Liệu U17 Việt Nam có cơ hội tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết U17 châu Á 2025? 
Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Đêm 30/3, Barca nhấn chìm Girona 4-1 ở vòng 29 La Liga, qua đó tạo khoảng cách 3 điểm với Real, 9 điểm so với Atletico Madrid.
Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Mở tỷ số rồi chốt hạ màn ngược dòng, ghi bàn thắng theo mọi cách có thể, Real Madrid đang có một người hùng tương tự Cristiano Ronaldo ngày trước? Không, có khi còn hơn thế, với Kylian Mbappe.
Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.
Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius Junior lập siêu phẩm ở phút 90+9 để giúp Brazil thắng kịch tính Colombia 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

6 ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào, hậu vệ Jason Quang Vinh đã có quốc tịch Việt Nam. Đây có thể xem là tin vui với HLV Kim Sang Sik, trong kế hoạch nhân sự đường dài của “Những chiến binh sao Vàng”.
U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

Với việc khẳng định sẽ ưu tiên những cầu thủ giàu kinh nghiệm, được thi đấu nhiều tại V.League, HLV Đinh Hồng Vinh dường như đã có trong tay bộ khung ưng ý nhất cho U22 Việt Nam ở giải bóng đá quốc tế CFA Team China 2025.
Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool đã trải một tuần, chính xác là 4 ngày ác mộng. Từ tham vọng giành "cú ăn ba", mọi thứ bỗng chốc tan biến nhanh chóng khi đoàn quân của Arne Slot đã tuột mất hai mục tiêu là Champions League và Cúp Liên đoàn.
Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Ở trận đấu giữa Liverpool vs Newcastle tại chung kết cúp Liên đoàn Anh 2024/25, sự xuất sắc của Burn và Isak đã giúp cho "Chích chòe" thắng trận 2-1. Đánh bại Liverpool, Newcastle đã giành chức vô địch giải đấu này.
Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe đã vượt qua cựu tiền đạo người Brazil, Ronaldo Nazario, về số bàn thắng trong mùa giải đầu tiên tại Real Madrid sau cú đúp vào lưới Villarreal.
Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Cùng với ĐT Việt Nam, các đội bóng khác của Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Indonesiay đang chuẩn bị bước vào hành trình cho tham vọng lớn ở Asian Cup 2027 hoặc World  Cup 2026. 
Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Bạn xem trận đấu đêm qua chứ? Bạn hài lòng không? Thành thật mà nói, MU chưa chơi tốt lắm đâu. Nhưng chiến thắng 4-1 trước Sociedad ở lượt về vòng 1/8 Europa League như những tia nắng ban mai, dần xóa tan mây mù bao phủ lấy Old Trafford suốt nhiều tháng qua.