VinSmart hé lộ smartphone camera ẩn dưới màn hình

Hãng điện thoại Việt VinSmart vừa tung ra video giới thiệu smartphone đầu tiên của Việt Nam có camera ẩn dưới màn hình.

Video hé lộ điện thoại có camera ẩn dưới màn hình của VinSmart.

Tên gọi của máy có thể là Vsmart Aris 5G Pro. Thông số kỹ thuật và thời gian ra mắt cụ thể của sản phẩm không được nêu rõ trong video. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ dự đoán Aris có thể ra mắt sớm vì nhà sản xuất Việt khẳng định đây là smartphone đầu tiên thế giới có camera ẩn dưới màn hình. Công nghệ mới được VinSmart đặt tên là “màn hình vô khuyết”.

Trước đó, một số nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi , Oppo , ZTE đã phát triển công nghệ tương tự VinSmart nhưng mới dừng lại ở phiên bản thử nghiệm, chưa có sản phẩm thương mại.

Ngoài màn hình vô khuyết, một điểm nhấn nữa ở Vsmart Aris là công nghệ bảo mật lượng tử . Sản phẩm sử dụng chip bảo mật Quantis QRNG công nghệ điện toán lượng tử. Thuật toán sẽ tạo ra những dãy số thật ngẫu nhiên, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên.

Về thiết kế, mẫu Aris màn hình vô khuyết có ngoại hình giống smartphone Aris 5G mà VinSmart từng giới thiệu đầu tháng 7. Ở mặt lưng, Aris 5G Pro thu hút chú ý với cụm camera AI 4 ống kính, độ phân giải 64 megapixel.

Hình ảnh về mẫu smartphone trong video mới chỉ có màu xanh, chưa có nhiều màu sắc như những mẫu Vsmart trước đó.

Theo Tuấn Anh/VnExpres

Đọc thêm

Trải nghiệm nhẫn thông minh Galaxy Ring

Trải nghiệm nhẫn thông minh Galaxy Ring

Galaxy Ring của Samsung được đánh giá có phần cứng hoàn thiện nhưng tính năng hạn chế, cần mở rộng hệ sinh thái để thành sản phẩm tiên phong.
Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng?

Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng?

Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng tại quán cà phê, sân bay hoặc xuyên suốt kỳ nghỉ lễ và chuyến đi công tác. Tuy nhiên, đi cùng với tiện ích thường có những rủi ro, vì đôi lúc, những kẻ lừa đảo sẽ tạo mạng Wi-Fi giả hoặc xâm phạm các mạng lưới hiện có.
Tin vui với người dùng iPhone sợ 'chai pin'

Tin vui với người dùng iPhone sợ 'chai pin'

Viên pin của iPhone 16 Pro Max sẽ được tăng mật độ năng lượng để không chỉ tăng hiệu suất cho mỗi lần sạc mà còn giúp người dùng và thợ thay thế dễ dàng hơn.
Cuộc chiến smartphone mới sắp bắt đầu

Cuộc chiến smartphone mới sắp bắt đầu

Cả Apple, Samsung và Google đều đang tận dụng AI để thổi luồng sinh khí mới vào các thiết bị di động của họ. Điều này sẽ giúp mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực smartphone.
Cách tăng tín hiệu smartphone khi sóng kém

Cách tăng tín hiệu smartphone khi sóng kém

Nếu sóng điện thoại chập chờn, yếu hoặc kết nối không liền mạch, người dùng có thể thực hiện một số cách để cải thiện, như tắt bật chế độ máy bay.
iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

Dù viền màn hình mỏng, nâng cấp về pin và camera có thể khiến iPhone 16 Pro Max tăng kích thước so với thế hệ trước.