Vừa vô địch, Arsenal đã lên danh sách bán các công thần

Arsenal vẫn theo chính sách thắt lưng buộc bụng, vì thế HLV Mikel Arteta đã phải tính toán trong việc làm mới và làm mạnh Arsenal cho mùa giải mới theo cách riêng của mình.

Vừa vô địch, Arsenal đã lên danh sách bán các công thần

Từ đó, ông lên danh sách bán đi những cầu thủ từng được xem là những người hùng, đặc biệt là trong trận chung kết Cúp FA với Chelsea như Lacazette, Holding, Bellerin...

Đây là phép tính rất khó khăn của HLV Arteta vì ông sẽ phải cân nhắc về tài chính đồng thời vẫn phải đảm bảo về mặt chuyên môn mà cầu thủ mới về sẽ làm tốt hơn những công thần được ông rao bán.

Thực tế thì Lacazette, Bellerin hay Holding thuộc dạng phù hợp và mang những lợi ích nhất định cho HLV Arteta nhưng họ là những cầu thủ được giá và mang về số vốn không ít để HLV này “đi chợ”.

HLV Arteta thú nhận ông rất muốn có tiền vệ trung tâm Partey, mẫu cầu thủ mà ông cần cho cách áp đặt lối chơi của Arsenal . Ông cũng rất thích Willian, cầu thủ người Brazil vừa hết hạn hợp đồng với Chelsea nhưng lại chưa thỏa thuận được mức lương và hợp đồng.

Nếu bán được những cầu thủ trong danh sách với giá cao, HLV Arteta sẽ nhắm đến Coutinho và Ceballos để gia tăng sức mạnh giữa sân.

Ngoài ra, mục tiêu quan trọng của HLV Arteta còn là làm sao giữ được Aubameyang khi cầu thủ này có ý định tìm bến đỗ mới.

Theo PLO

Đọc thêm

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.
Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.