Vô địch Basel mở rộng 2017 đã giúp Roger Federer vượt qua Djokovic để trở thành tay vợt có số tiền thưởng cao nhất trong lịch sử.
Cho tới thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng năm 2017 là một mùa giải thành công của Roger Federer, khi ở độ tuổi 37, tay vợt người Thuỵ Sỹ vẫn tiếp tục mang về hàng loạt danh hiệu cho sự nghiệp của mình.
Với việc giành chiến thắng trước Juan Martin Del Potro trong trận chung kết Basel mở rộng vào cuối tuần qua, Roger Federer đã mang về cho mình thêm tổng cộng 464.589 USD tiền thưởng, và chính thức bước qua Novak Djokovic để trở thành tay vợt nam có số tiền thưởng cao nhất trong lịch sử quần vợt thế giới với 109.853.682 USD.
Nếu tiếp tục có được chức vô địch tại giải quần vợt ATP World Tour Finals diễn ra vào tháng 11 sắp tới, Federer cũng sẽ chắc chắn trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử vượt qua cột mốc 110 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp.
Roger Federer là một huyền thoại sống của quần vợt thế giới
Theo thống kê của tạp chí Forbes, người đứng thứ ba trong bảng danh sách này hiện đang là Rafael Nadal với hơn 91 triệu USD tiền thưởng, và bỏ khá xa so với các vị trí tiếp theo là Andy Murray với xấp xỉ 61 triệu USD và Pete Sampras với 43 triệu USD.
Trong năm 2017, Federer cũng đang là tay vợt có được khoản thu nhập lớn nhất trong số các tay vợt nam, khi nhận được hơn 64 triệu USD từ các khoản hợp đồng quảng cáo, cũng như tài trợ. Với sự trở lại đầy ấn tượng của Federer như trong mùa giải năm nay, con số này chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn rất nhiều trong tương lai.
Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) kêu gọi các liên đoàn thể thao không tổ chức giải đấu ở Indonesia, sau khi nước này cấm VĐV Israel dự giải Thể dục Dụng cụ Thế giới 2025.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
Chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hậu cần, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tập luyện, thi đấu cũng như điều kiện ăn ở, y tế, an ninh, đảm bảo tốt nhất cho giải.
Đến thời điểm này, các đội bóng tham dự Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia đã hội quân tại Hà Tĩnh. Ngoài 6 ngoại binh, giải lần này còn có nhiều tay đập tên tuổi của bóng chuyền Việt Nam.
Vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh với sự tham gia của 15 đội bóng.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Trước thềm vòng chung kết Bóng chuyền hạng A quốc gia khởi tranh, bóng chuyền Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện, lắp ghép đội hình, nỗ lực để giành vé lên hạng.
Các VĐV Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 3 HCV, 1 HCĐ tại Giải Đua thuyền Rowing vô địch châu Á năm 2025, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
Sân vận động PVF tại Hưng Yên có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, trang bị mái vòm đóng mở tự động hiện đại nhất Việt Nam, hướng tới trở thành công trình thể thao hàng đầu châu Á.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được dự báo “lành ít dữ nhiều”, khi đối thủ là cái tên đang hừng hực khí thế ngày trở lại - CLB Công an TP.Hồ Chí Minh.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải đấu là dịp để hội viên hai CLB gặp gỡ, giao lưu, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần “khỏe để cống hiến” trong đội ngũ nữ nhà báo và nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Hà Tĩnh đã xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ăn nghỉ của VĐV.