FIFA mới đây đã chính thức lên tiếng xác nhận việc sử dụng công nghệ VAR tại World Cup 2018 đã được thông qua.
Cụ thể trong tuyên bố mới đây, người đứng đầu tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới - Gianni Infantino đã cho biết: "Chúng ta sẽ có kỳ World Cup 2018 được áp dụng thêm công nghệ VAR (trợ giúp trọng tài bằng video). Điều này đã được thông qua và chấp thuận. Chúng tôi đều rất hài lòng với quyết định này."
FIFA thông qua việc sử dụng công nghệ VAR tại World Cup 2018
Trong một năm qua, thực tế công VAR đã được áp dụng tại nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là các giải vô địch quốc gia ở châu Âu như Anh, Đức, Italia,... Được biết phía La Liga (Tây Ban Nha) cách đây không lâu cũng đã xác nhận sử dụng VAR ở mùa giải tới.
Cũng cần phải biết thêm rằng VAR hiện vẫn vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Trong đó nhóm những người phản đối cho rằng VAR đã giết chết cảm xúc trong các trận đấu, khi trọng tài liên tục tạm dừng trận đấu để xem lại băng ghi hình các tình huống trên sân.
Trái ngược với FIFA, LĐBĐ châu Âu (UEFA) lúc này vẫn tỏ ra rất cứng rắn trong việc đưa VAR vào sử dụng trong các trận đấu nằm trong khuôn khỏ Champions League và Europa League. Cụ thể chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin đã cho biết: "Chúng tôi sẽ không sử dụng công nghệ này tại Champions League 2018/19. Đây là một dự án tốt nhưng không nên vội vàng áp dụng".
Mở màn trận U23 Việt Nam - U23 Jordan ngày 6/1, hành trình chinh phục châu Á của bóng đá Việt Nam chính thức khởi tranh với sự song hành của TV360 và khán giả.
Từng là trụ cột không thể thay thế ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mùa giải 2025/2026, tiền vệ Trần Đình Tiến rời đội bóng để gia nhập Công an Hà Nội. Thế nhưng, sau 20 trận đấu đã qua, số lần ra sân của anh ở đội bóng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Tối 30/12, U23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U23 Syria ở trận giao hữu kín, trong cuộc so tài mang tính thử nghiệm và kiểm chứng năng lực đội hình trước thềm VCK U23 châu Á.
Tờ Bangkok Post đã có bài viết tổng kết năm 2025 của bóng đá Thái Lan. Họ đã dùng từ “bi kịch” để nói về thất bại của đội nhà. Trong đó, hai nỗi đau của “Voi chiến” tới từ các đội bóng Việt Nam.
Hôm nay (26/12), gala công bố và trao thưởng các danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2025 sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM). Ở đấy, ai sẽ đăng quang các danh hiệu cao nhất của giải thưởng?
Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.
Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.
SEA Games 33: Chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan sau 120 phút ở chung kết SEA Games không chỉ mang về tấm HCV cho U22 Việt Nam, mà còn tạo nên một hiệu ứng hiếm thấy trong khu vực.
Truyền thông và người hâm mộ Thái Lan tiếp tục rơi vào thất vọng khi chứng kiến tuyển futsal nam nước này để thua đội tuyển futsal Indonesia ở trận chung kết và lỡ cơ hội giành huy chương vàng (HCV).
Một bàn thắng hợp lệ bị “đánh cắp” trong hiệp 1 đã trở thành bước ngoặt nghiệt ngã của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam chơi nỗ lực, kiểm soát thế trận nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.