Từ World Cup 2026, vòng chung kết World Cup sẽ có 48 đội tham dự thay vì 32 đội như hiện tại. Đề án này vừa được Hội đồng FIFA bỏ phiếu biểu quyết thông qua hôm nay, 10/1.
Hội đồng FIFA vừa thông qua đề án nâng số đội tham dự vòng chung kết World Cup từ 32 đội lên 48 đội của chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Dự án này sẽ có hiệu lực từ World Cup 2026.
Đây là một trong những chiến lược chủ lực bên cạnh giải thưởng The Best của tân chủ tịch FIFA nhằm lấy lại hình ảnh của cơ quan quản lý bóng đá thế giới sau những bê bối từ thời người tiền nhiệm Sepp Blatter.
Được biết, với 48 đội, VCK World Cup sẽ được chia làm 16 bảng, mỗi bảng 3 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt. 2 đội đầu bảng sẽ giành vé vào vòng 1/16, vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên.
Như vậy, số trận của World Cup cũng sẽ tăng từ 64 trận lên 80 trận. Tuy vậy, FIFA dự kiến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này vẫn chỉ kéo dài trong vòng 32 ngày.
Ngoài ra, FIFA dự báo doanh thu từ việc bán bản quyền truyền hình, quảng cáo và vé sẽ tăng khoảng 1 tỷ USD so với con số 5,5 tỷ USD doanh thu được dự báo cho World Cup 2018 tại Nga.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Ngôi sao 17 tuổi Lamine Yamal tiếp tục tỏa sáng với bàn thắng tuyệt đẹp giúp Barca đánh bại Espanyol 2-0 trên sân khách rạng sáng 16-5 ở vòng 36 Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga).
Với những nỗ lực trong tập luyện, lối chơi mang phong cách riêng cũng như những điểm sáng của đội bóng, liệu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể hiện thực hóa cơ hội tranh huy chương tại V.League mùa giải 2024 - 2025?
Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang nuôi tham vọng chen chân vào top 3, trong khi Sông Lam Nghệ An lại đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Trận “derby xứ Nghệ” vì thế hứa hẹn đầy kịch tính.
Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Sau thất bại cay đắng trước PSG ở Champions League, Arsenal không chỉ khép lại một mùa giải trắng tay mà còn đứng trước nguy cơ mất tấm vé dự Champions League mùa tới.