(Baohatinh.vn) - Tòa án nhân dân huyện Cẩm Xuyên vừa mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Trường Dũng (SN 1997, trú tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trường Dũng
Do nghiện ma tuý nên khoảng 18 giờ ngày 6/2/2018, Nguyễn Trường Dũng gọi điện thoại hỏi để mua của một người đàn ông tên Sơn, ở tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên một gói ma túy đá với giá 5.000.000 đồng.
Sau khi thỏa thuận, Nguyễn Trường Dũng đi đến gặp người này và mua được ma túy, sau đó Dũng đưa về nhà chia nhỏ để sử dụng dần.
Đến khoảng 14 giờ 30 phút ngày 8/2/2018, Nguyễn Trường Dũng lấy số ma túy còn lại bỏ vào túi quần rồi đi uống cà phê tại quán Đoan Trang, thôn 10, xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
Trong lúc Dũng đang ngồi uống cà phê thì bị Tổ tuần tra Công an huyện Cẩm Xuyên bắt quả tang, thu giữ khối lượng 1,8678 gam là Methamphetamine.
Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Trường Dũng 18 tháng tù giam về tội danh trên.
Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 được các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh tổ chức dưới nhiều hình thức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức pháp lý cho người dân.
Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, mọi hoạt động trong bộ máy chính quyền ở Hà Tĩnh đã và đang được điều hành thống nhất, đúng thẩm quyền và minh bạch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh bằng những hành động cụ thể, cùng nhau góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật Việt Nam.
Theo quy định tại Nghị định số 290, phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phân bón, thuốc BVTV, thuốc thú y thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản và các loại hóa chất khác không đúng quy định của pháp luật...
Lập nhiều lần giả danh người dân có nguồn tin tội phạm về đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép qua biên giới rồi khéo léo đề nghị được hỗ trợ tiền “xăng xe, chi phí thu thập chứng cứ.”
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị khi ghi nhận sự cố tại đơn vị cần cách ly máy tính bị nhiễm mã độc, ngắt kết nối internet và báo cáo ngay bộ phận có chức năng để được hỗ trợ.
Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
"Con gọi điện, mẹ chuyển tiền" là một tiểu phẩm chân thực về thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay, tạo sự cảnh báo mạnh mẽ để mọi người cùng cảnh giác với các chiêu trò mới.
Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Công an phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đang xác minh vụ hơn 7.000 hộp thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện trên xe ô tô biển số 29K-114.71.
Nhằm đảm bảo mỗi công dân, mỗi phương tiện chỉ có một mã định danh, Công an Hà Tĩnh đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt làm sạch dữ liệu, phục vụ người dân một cách tốt nhất.
Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Đất Rồng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng nghìn lượng vàng, hàng chục tỷ đồng.
Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Cuộc diễn tập nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức của người đứng đầu cơ sở, người lao động và Nhân dân tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Từ 1/1/2025, các loại dao, kiếm và một số hung khí có tính sát thương cao được pháp luật xếp vào nhóm vũ khí quân dụng khi sử dụng xâm hại tính mạng hoặc sức khỏe người khác.