Xe tải nặng “cày” nát đường dân sinh

(Baohatinh.vn) - Quá trình vận chuyển nguyên vật liệu thi công dự án hệ thống kênh trục sông Nghèn, các xe trọng tải lớn đã khiến hầu hết tuyến đường dân sinh ở xã Thạch Mỹ (Lộc Hà - Hà Tĩnh) bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của bà con nhân dân.

xe tai nang cay nat duong dan sinh

Tuyến đường bị bong hết lớp nhựa vì xe trọng tải "cày" trong nhiều năm.

Theo ông Võ Tá Hiếu - Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ, địa phương là xã đầu mối của các công trình thuộc dự án. Hiện nay, có 20 đơn vị thi công đang tiến hành thực hiện các gói thầu đi qua địa bàn. Do không có đường công vụ riêng, từ năm 2013 đến nay, dự án mượn các tuyến đường trục chính, liên thôn xóm của xã Thạch Mỹ.

Một số người dân cho hay, các tuyến đường đã bắt đầu xuống cấp từ nhiều năm nay. Hàng ngày, có hàng chục chuyến xe tải liên tục chở nguyên vật liệu khiến cho nhiều đoạn mặt đường bị phá nát, trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì ứ trũng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của bà con.

Có mặt vào giờ cao điểm của các xe tải vận chuyển vật liệu, để đi hết quãng đường chưa đầy 2 km, chiếc xe ô tô 4 chỗ phải mất gần 20 phút. Ổ gà, ổ vịt, thậm chí có những “ổ trâu” ngay giữa mặt đường. Vì bị “cày” trong thời gian dài nên đất, cát vùi lấp làm cho lòng đường bị thu nhỏ lại. Nhiều đoạn, chúng tôi phải “tấp” lề để nhường xe tải vì không thể di chuyển được.

Nhiều lần, chính quyền địa phương đã kiến nghị lên UBND tỉnh, Sở NN&PTNT trong việc hỗ trợ địa phương bảo dưỡng, duy tu các tuyến đường nhưng chưa có câu trả lời.

Đọc thêm

Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Tình trạng cầu dân sinh gãy hết lan can, không có hệ thống chiếu sáng tại xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) gây bất an cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.
Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Trong ký ức của tác giả Dương Thị Huyên, mùa đông là con đường làng xưa cũ, là mùi khói bếp quyện hương chè gừng của mẹ và những đôi chân nhỏ bé tới trường khấp khởi bao ước mơ.
"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.
Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Tại khu vực xã Đức Thọ (Hà Tĩnh), một điểm tập kết rác tồn tại từ lâu dù đã có biển cấm đổ rác; rác thải từ nhiều nơi được đưa về đây chất đống, thường xuyên bị đốt gây ô nhiễm.
Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dù là dự án cấp bách nhưng việc thi công đê Tả Nghèn qua chùa Phổ Độ nối với tỉnh lộ 9 thuộc địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn diễn ra thong thả khiến người dân lo lắng.
Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Tản văn “Dịu ngọt nắng đông” của tác giả Anh Đức là những cảm xúc nhẹ nhàng, ấm áp ca ngợi ca vẻ đẹp bình dị và giá trị đặc biệt của ánh nắng mùa đông.