BXH FIFA tháng 2 vừa được công bố. Argentina vẫn vững vàng ở vị trí số 1. Trong khi đó Cameroon thăng tiến vượt bậc nhờ chức vô địch châu Phi vừa giành được.
Argentina vẫn ở vị trí số 1 thế giới với 1.635 điểm. Đứng sau là Brazil và Đức ở vị trí thứ 2 và 3. Top 10 thế giới tháng 2 không đón gương mặt mới nào. Sự thay đổi duy nhất trong Top 10 là việc Pháp vượt qua Colombia để leo lên vị trí thứ 6.
Xứ Wales và Anh vẫn đứng ở vị trí 12 và 13. Trong khi Italia tăng 1 bậc lên thứ 15. Việc không có trận đấu lớn cấp đội tuyển nào ở khu vực Nam Mỹ và châu Âu trong tháng 1 khiến BXH FIFA ở nhóm đầu không có nhiều biến động đáng kể.
Tuy nhiên, tháng 1 chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ ở khu vực châu Phi nhờ giải vô địch ở lục địa đen vừa diễn ra. Trong đó, Cameroon là đội thăng tiến mạnh nhất. Chức vô địch châu Phi vừa giành được giúp Cameroon tăng 29 bậc, lên xếp thứ 33 thế giới, trên cả Áo. Ai Cập, nhà Á quân giải đấu này cũng tăng 12 bậc, lên xếp thứ 23.
Ở khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vẫn xếp thứ 3 khu vực và thứ 136 thế giới. Thứ hạng của Việt Nam không thay đổi nhiều trong tháng này. Đứng đầu khu vực ĐNA vẫn là Philippines.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.