Xử phạt 112 triệu đồng 4 trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông

(Baohatinh.vn) - UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm các quy định khi tham gia giao thông.

Thực hiện kế hoạch về tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT, vào ngày 3/4/2024, Tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Can Lộc phát hiện xe ô tô đầu kéo mang BKS 38H-003.45 kéo theo sơ mi rơ moóc mang BKS 38R-010.70 do ông Trần Văn H. (SN 1982, trú tại thôn Vĩnh Cát, xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà) điều khiển đã thực hiện hành vi vi phạm: điều khiển xe không có phù hiệu theo quy định; chở hàng vượt quá trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%.

Căn cứ các quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được sửa đổi bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ, UBND huyện Can Lộc xử phạt Trần Văn H. số tiền 6 triệu đồng về hành vi điều khiển xe không có phù hiệu và 6 triệu đồng về hành vi chở hàng vượt quá trọng tải; đồng thời tước quyền sử dụng GPLX của người này trong thời gian 3 tháng.

Liên quan đến xe ô tô đầu kéo mang BKS 38H-003.45 kéo theo sơ mi rơ moóc biển số 38R-010.70, UBND huyện Can Lộc xử phạt hành chính HTX Môi trường liên kết và dịch vụ L. V. S. (địa chỉ thôn Vĩnh Cát, xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà), do ông Trần Văn H. làm giám đốc tổng số tiền 44 triệu đồng, do giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện các hành vi vi phạm (14 triệu đồng do xe ô tô không có phù hiệu và 30 triệu đồng do chở hàng quá trọng tải).

Cũng trong đợt này, vào ngày 3/4/2024, Tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Can Lộc phát hiện xe ô tô mang BKS 38C-021.74 do Lê Đình Đ. (SN 1987, trú tại TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà) điều khiển, đã thực hiện hành vi vi phạm: điều khiển xe không có phù hiệu theo quy định; chở hàng vượt quá trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%.

Căn cứ các quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được sửa đổi bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ, UBND huyện Can Lộc đã xử phạt Lê Đình Đ. số tiền 6 triệu đồng về hành vi điều khiển xe không có phù hiệu và 6 triệu đồng về hành vi chở hàng vượt quá trọng tải; đồng thời, tước quyền sử dụng GPLX của người này trong thời gian 3 tháng.

Liên quan đến xe ô tô mang BKS 38C-021.74, UBND huyện Can Lộc xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH TV và XD B. T. T. (địa chỉ thôn An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) do ông Phan Huy B. làm giám đốc tổng số tiền 44 triệu đồng do giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện các hành vi vi phạm nêu trên (14 triệu đồng do xe ô tô không có phù hiệu và 30 triệu đồng do chở hàng quá trọng tải).

Đọc thêm

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.