(Baohatinh.vn) - UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm các quy định khi tham gia giao thông.
Thực hiện kế hoạch về tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT, vào ngày 3/4/2024, Tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Can Lộc phát hiện xe ô tô đầu kéo mang BKS 38H-003.45 kéo theo sơ mi rơ moóc mang BKS 38R-010.70 do ông Trần Văn H. (SN 1982, trú tại thôn Vĩnh Cát, xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà) điều khiển đã thực hiện hành vi vi phạm: điều khiển xe không có phù hiệu theo quy định; chở hàng vượt quá trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%.
Căn cứ các quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được sửa đổi bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ, UBND huyện Can Lộc xử phạt Trần Văn H. số tiền 6 triệu đồng về hành vi điều khiển xe không có phù hiệu và 6 triệu đồng về hành vi chở hàng vượt quá trọng tải; đồng thời tước quyền sử dụng GPLX của người này trong thời gian 3 tháng.
Liên quan đến xe ô tô đầu kéo mang BKS 38H-003.45 kéo theo sơ mi rơ moóc biển số 38R-010.70, UBND huyện Can Lộc xử phạt hành chính HTX Môi trường liên kết và dịch vụ L. V. S. (địa chỉ thôn Vĩnh Cát, xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà), do ông Trần Văn H. làm giám đốc tổng số tiền 44 triệu đồng, do giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện các hành vi vi phạm (14 triệu đồng do xe ô tô không có phù hiệu và 30 triệu đồng do chở hàng quá trọng tải).
Cũng trong đợt này, vào ngày 3/4/2024, Tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Can Lộc phát hiện xe ô tô mang BKS 38C-021.74 do Lê Đình Đ. (SN 1987, trú tại TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà) điều khiển, đã thực hiện hành vi vi phạm: điều khiển xe không có phù hiệu theo quy định; chở hàng vượt quá trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%.
Căn cứ các quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được sửa đổi bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ, UBND huyện Can Lộc đã xử phạt Lê Đình Đ. số tiền 6 triệu đồng về hành vi điều khiển xe không có phù hiệu và 6 triệu đồng về hành vi chở hàng vượt quá trọng tải; đồng thời, tước quyền sử dụng GPLX của người này trong thời gian 3 tháng.
Liên quan đến xe ô tô mang BKS 38C-021.74, UBND huyện Can Lộc xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH TV và XD B. T. T. (địa chỉ thôn An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) do ông Phan Huy B. làm giám đốc tổng số tiền 44 triệu đồng do giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện các hành vi vi phạm nêu trên (14 triệu đồng do xe ô tô không có phù hiệu và 30 triệu đồng do chở hàng quá trọng tải).
Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (SN 2003, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”...
Về diễn biến mới của vụ án Hoàng Hường, ngày 27/10, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 1 bị can là Nguyễn Thị Tường An cùng với tội danh vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 được các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh tổ chức dưới nhiều hình thức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức pháp lý cho người dân.
Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, mọi hoạt động trong bộ máy chính quyền ở Hà Tĩnh đã và đang được điều hành thống nhất, đúng thẩm quyền và minh bạch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh bằng những hành động cụ thể, cùng nhau góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật Việt Nam.
Theo quy định tại Nghị định số 290, phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phân bón, thuốc BVTV, thuốc thú y thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản và các loại hóa chất khác không đúng quy định của pháp luật...
Lập nhiều lần giả danh người dân có nguồn tin tội phạm về đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép qua biên giới rồi khéo léo đề nghị được hỗ trợ tiền “xăng xe, chi phí thu thập chứng cứ.”
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị khi ghi nhận sự cố tại đơn vị cần cách ly máy tính bị nhiễm mã độc, ngắt kết nối internet và báo cáo ngay bộ phận có chức năng để được hỗ trợ.
Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
"Con gọi điện, mẹ chuyển tiền" là một tiểu phẩm chân thực về thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay, tạo sự cảnh báo mạnh mẽ để mọi người cùng cảnh giác với các chiêu trò mới.
Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Công an phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đang xác minh vụ hơn 7.000 hộp thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện trên xe ô tô biển số 29K-114.71.
Nhằm đảm bảo mỗi công dân, mỗi phương tiện chỉ có một mã định danh, Công an Hà Tĩnh đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt làm sạch dữ liệu, phục vụ người dân một cách tốt nhất.
Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Đất Rồng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng nghìn lượng vàng, hàng chục tỷ đồng.
Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Cuộc diễn tập nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức của người đứng đầu cơ sở, người lao động và Nhân dân tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Từ 1/1/2025, các loại dao, kiếm và một số hung khí có tính sát thương cao được pháp luật xếp vào nhóm vũ khí quân dụng khi sử dụng xâm hại tính mạng hoặc sức khỏe người khác.
Chỉ được kinh doanh buôn bán thực phẩm chức năng nhưng Lê Thị Duy (SN 1984, trú phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn tự ý kê đơn, bán thuốc dẫn tới 1 người tử vong.
Hà Tĩnh có hơn 1.000 người thi hành án hình sự tại cộng đồng. Nhờ vai trò của Công an Hà Tĩnh và địa phương, công tác quản lý, giám sát và hỗ trợ tái hòa nhập được thực hiện hiệu quả.
Tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa truy xét và bắt giữ Nguyễn Thị Bích (SN 1981, ngụ khu phố Ninh Thành, phường Bình Minh). Đối tượng này nhẫn tâm cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, ngồi xe lăn bán vé số dạo.
Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với người dân” đã trở thành sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật và được đông đảo người dân Hà Tĩnh tham gia.
Các mô hình phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi do Công an Hà Tĩnh triển khai giúp ngăn chặn hiệu quả từ sớm, từ xa.
Ngày 25/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Điệp về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.