Xử phạt 19 người ở Cẩm Xuyên không đeo khẩu trang nơi công cộng

(Baohatinh.vn) - 19 trường hợp bị xử phạt không đeo khẩu trang ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đều ở các địa điểm công cộng như: bệnh viện, chợ, phương tiện giao thông công cộng.

Xử phạt 19 người ở Cẩm Xuyên không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước khi ra quân kiểm tra, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, lực lượng chức năng đã có rất nhiều buổi tuyên truyền, nhắc nhở người dân về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 3/5, toàn bộ lực lượng công an, đoàn thanh niên huyện Cẩm Xuyên đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời phát khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người dân cùng chung tay chống dịch.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số người dân lơ là, không chấp hành. Chiều 5/5, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với các lực lượng liên quan đã tập trung kiểm tra ở các điểm công cộng như: bệnh viện, chợ, các phương tiện giao thông công cộng và đã xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 29 triệu đồng.

Xử phạt 19 người ở Cẩm Xuyên không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an xã Cẩm Quang lập biên bản xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Cụ thể: tại thị trấn Cẩm Xuyên có 3 trường hợp, thị trấn Thiên Cầm 1, xã Cẩm Quang 4, Yên Hòa 2; các xã Cẩm Minh, Cẩm Trung, Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Cẩm Lạc, Cẩm Quan đều có 1 trường hợp và 3 trường hợp là người tham gia giao thông trên các tuyến đường ở Cẩm Xuyên.

Được biết, trong những ngày tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tòa tuyên phạt bà Hoàng Thị Thúy Lan 14 năm tù

Tòa tuyên phạt bà Hoàng Thị Thúy Lan 14 năm tù

Lúc 9h sáng 11/7, hội đồng xét xử bắt đầu công bố bản án, cáo buộc cựu bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhận hối lộ 25 tỉ và 1 triệu USD từ ông chủ Phúc Sơn. Nhiều cựu lãnh đạo khác của Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi nhận tiền từ vài tỉ đến gần 50 tỉ.
Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Dù ở bất kỳ địa bàn nào, đội ngũ công chức phụ trách lĩnh vực tư pháp xã, phường tại Hà Tĩnh đều nỗ lực trở thành "cánh tay nối dài" của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được thực hiện một cách tốt nhất.
Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự nâng gấp 2 lần hình phạt tiền với 24 tội danh, tập trung vào nhóm tội về hàng giả, môi trường, an toàn thực phẩm, tham nhũng...
Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể được lựa chọn đăng ký xe tại Phòng CSGT hoặc bất cứ công an cấp xã nào trong địa bàn tỉnh, thành phố mà mình đang cư trú hoặc có trụ sở.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.