(Baohatinh.vn) - 19 trường hợp bị xử phạt không đeo khẩu trang ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đều ở các địa điểm công cộng như: bệnh viện, chợ, phương tiện giao thông công cộng.
Trước khi ra quân kiểm tra, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, lực lượng chức năng đã có rất nhiều buổi tuyên truyền, nhắc nhở người dân về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Từ ngày 3/5, toàn bộ lực lượng công an, đoàn thanh niên huyện Cẩm Xuyên đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời phát khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người dân cùng chung tay chống dịch.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số người dân lơ là, không chấp hành. Chiều 5/5, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với các lực lượng liên quan đã tập trung kiểm tra ở các điểm công cộng như: bệnh viện, chợ, các phương tiện giao thông công cộng và đã xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 29 triệu đồng.
Công an xã Cẩm Quang lập biên bản xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Cụ thể: tại thị trấn Cẩm Xuyên có 3 trường hợp, thị trấn Thiên Cầm 1, xã Cẩm Quang 4, Yên Hòa 2; các xã Cẩm Minh, Cẩm Trung, Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Cẩm Lạc, Cẩm Quan đều có 1 trường hợp và 3 trường hợp là người tham gia giao thông trên các tuyến đường ở Cẩm Xuyên.
Được biết, trong những ngày tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
Từ 1/1/2025, các loại dao, kiếm và một số hung khí có tính sát thương cao được pháp luật xếp vào nhóm vũ khí quân dụng khi sử dụng xâm hại tính mạng hoặc sức khỏe người khác.
Chỉ được kinh doanh buôn bán thực phẩm chức năng nhưng Lê Thị Duy (SN 1984, trú phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn tự ý kê đơn, bán thuốc dẫn tới 1 người tử vong.
Hà Tĩnh có hơn 1.000 người thi hành án hình sự tại cộng đồng. Nhờ vai trò của Công an Hà Tĩnh và địa phương, công tác quản lý, giám sát và hỗ trợ tái hòa nhập được thực hiện hiệu quả.
Tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa truy xét và bắt giữ Nguyễn Thị Bích (SN 1981, ngụ khu phố Ninh Thành, phường Bình Minh). Đối tượng này nhẫn tâm cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, ngồi xe lăn bán vé số dạo.
Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với người dân” đã trở thành sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật và được đông đảo người dân Hà Tĩnh tham gia.
Các mô hình phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi do Công an Hà Tĩnh triển khai giúp ngăn chặn hiệu quả từ sớm, từ xa.
Ngày 25/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Điệp về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Điểm chữa cháy công cộng có vai trò quan trọng để người dân ứng phó ban đầu khi xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên, hiện nhiều điểm chữa cháy công cộng ở Hà Tĩnh rỗng hoặc thiếu thiết bị.
Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Một người đàn ông bất ngờ xông vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, dùng dao gọt hoa quả đâm loạn xạ khiến ít nhất 3 nhân viên y tế và 2 người nhà bệnh nhân bị thương.
Nguyễn Văn Nam (31 tuổi, trú thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) - người cha dượng bạo hành con riêng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.
Công an xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa kịp thời giải cứu một nam thanh niên bị các đối tượng lừa đảo dàn dựng màn “bắt cóc online” để tống tiền 300 triệu đồng.
BTC cuộc thi cấp tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cơ quan. đơn vị khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý tích cực tham gia cuộc thi.
Sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Văn Nam lẩn trốn trên mái nhà mẹ đẻ, đến khoảng 22h ngày 19/10 bị Công an xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) phát hiện, bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc.
Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực 1, 4 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can đối với 3 đối tượng về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua mạng xã hội để tránh “sập bẫy” lừa đảo.
UBND phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) xử phạt 2 trường hợp 15,5 triệu đồng do vận chuyển, giết mổ động vật trái quy định; không tiến hành tiêu hủy động vật chết.
Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Chương trình nhằm nâng cao kiến thức về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) và chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.
Với thủ đoạn đến các cửa hàng mua vàng thật về chế tác vàng giả vào rồi đem bán lại, Tuyên cùng đồng bọn đã thực hiện thành công 30 vụ lừa đảo, đang chuẩn bị thực hiện 22 vụ mới.
Buổi diễn tập nhằm nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên Công ty TNHH Xăng dầu Giang Nam (Hà Tĩnh) trong xử lý các tình huống cháy, nổ tại các cửa hàng xăng dầu.