(Baohatinh.vn) - Với hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, Công ty TNHH Kingsam An Phát bị UBND thành phố Hà Tĩnh xử phạt 50 triệu đồng.
UBND thành phố Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 1923/QĐ-XPHC ngày 11/8/2023 về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Kingsam An Phát có địa chỉ số 58, đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Lực lượng chức năng làm việc với Công ty TNHH Kingsam An Phát.
Theo quyết định xử phạt, Công ty TNHH Kingsam An Phát đã thực hiện hành vi “Quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh” quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 52, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.
Hình thức xử phạt là phạt tiền với mức 50 triệu đồng.
UBND thành phố Hà Tĩnh yêu cầu Công ty TNHH Kingsam An Phát cải chính thông tin và tháo dỡ, thu hồi toàn bộ sản phẩm quảng cáo vi phạm trong thời gian 3 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.
Trước đó, Báo Hà Tĩnh đã thông tin, thời gian qua, tại cơ sở có biển hiệu KINGSAM Korea Ginseng (số 58, đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh) luôn tấp nập khách hàng là người già đến nghe giới thiệu, mua bán thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Hàn Quốc.
Những sản phẩm được Công ty TNHH Kingsam An Phát bán cho người dân Hà Tĩnh.
Sau mỗi lần thuyết trình về bệnh tật, giới thiệu sản phẩm của cơ sở, các mặt hàng được đưa ra giá bán cao, như Hắc sâm giá 16 triệu đồng, An Cung trầm hương 4,5 triệu đồng… nhưng những ngày sau đó giảm giá một nửa hoặc hơn, cùng nhiều quà tặng, thẻ khách hàng thân thiết… Ngoài ra, cơ sở này cũng bán các sản phẩm như kem đánh răng, cao dán đều có thành phần nhân sâm.
Dù mua hàng hay không, khi tham gia, các ông bà đều có quà tặng mang về là gói mì chính, gói đường, chai nước mắm...
Tiếp nhận thông tin phản ánh, UBND thành phố Hà Tĩnh đã lập đoàn liên ngành kiểm tra và xử phạt theo quy định hiện hành.
Sau khi bài viết "Cảnh giác với kiểu bán hàng Hàn Quốc... chỉ dành cho người già ở Hà Tĩnh" được đăng tải, Báo Hà Tĩnh đã nhận được rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bất bình, bức xúc của bạn đọc liên quan đến hình thức bán hàng này.
Giá của sản phẩm An Cung trầm hương là 4,5 triệu đồng/hộp nhưng hôm nay có “sếp” về Hà Tĩnh nên sẽ được bán với giá 2,5 triệu đồng. Chỉ trong chốc lát, hơn 20 người trong hội trường đã không chần chừ “chốt đơn”.
Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Tuyến đường ĐH20 nối Hà Tĩnh – Nghệ An xuống cấp nghiêm trọng với mặt đường sụt lún, nứt vỡ, nhiều hố sâu khiến phương tiện phải đánh lái liên tục, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 3 cơ sở làm đẹp trên địa bàn với tổng số tiền 105 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động theo quy định.
Việc đề xuất nghiên cứu, xem xét cấm xe tải và xe khách trên 29 chỗ ngồi hoạt động tại làn số 1 (làn sát với dải phân cách giữa) trên cao tốc đoạn qua Hà Tĩnh được xem là cần thiết để tăng cường giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Trần Tiến Đạt - Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ đã cưỡng đoạt tài sản, chiếm đoạt của 4 bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An với tổng số tiền là 180 triệu đồng.
Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Việc các tuyến cao tốc, trong đó có đoạn qua Hà Tĩnh chưa được đầu tư đầy đủ trạm dừng nghỉ, gây ra không ít bất cập và nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Nhận thấy bé gái 10 tuổi đi bộ trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở Hà Tĩnh, tổ công tác của Đội Tuần tra đường bộ cao tốc số 4 đã hỗ trợ, đưa bé tới trụ sở công an xã để bàn giao cho gia đình.
Trước tình trạng các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập phóng xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công an Hà Tĩnh tăng cường tổ chức tuần tra, cương quyết xử lý nghiêm vi phạm.
Dù đã xuống cấp trầm trọng và chỉ cho phép tải trọng dưới 10 tấn, cầu Hối Hiến trên tuyến đường liên xã Tứ Mỹ – Mai Hoa (Hà Tĩnh) đang oằn mình gánh hàng trăm lượt xe tải nặng mỗi ngày.
Trên các tuyến đường ở phường Thành Sen, Trần Phú, Hà Huy Tập (Hà Tĩnh), tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng tái diễn, gây bức xúc và lo lắng trong Nhân dân.
Dùng kiếm chém người vì mâu thuẫn cá nhân, Lý Hoàng Nam (xã Việt Xuyên, Hà Tĩnh) bị khởi tố về hai tội danh “Cố ý gây thương tích” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Tĩnh) cùng công an các xã: Toàn Lưu, Việt Xuyên vừa triệu tập đối tượng ném đá vào xe đang lưu thông trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh.
Hiện nay, nhiều vạch kẻ đường trên quốc lộ, tỉnh lộ và nhiều tuyến đường khác ở Hà Tĩnh bị mờ, đặt người tham gia giao thông vào tình huống "dở khóc dở cười".
Chỉ vì nghi ngờ hàng xóm làm chết 3 con vịt, Nguyễn Đình Bồng (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) đã dùng dao gây thương tích cho bị hại với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 34%.
Tình hình tai nạn giao thông liên quan đến người già, người cao tuổi ở Hà Tĩnh diễn biến khá phức tạp khi số vụ, số người thương vong có dấu hiệu gia tăng.
Viện KSND khu vực 1 (Hà Tĩnh) phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Lốp (SN 1983, trú tại xã Thạch Hà) về hành vi gây tai nạn khiến 5 người bị thương.
Lưu lượng phương tiện đông trong khi việc phân luồng không có hiệu quả khiến cho giao thông qua khu vực sửa chữa cầu Đá Hát trên quốc lộ 1 (phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) bị ùn tắc nghiêm trọng.
Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 2 đối tượng ở xã Tiên Điền về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Hàng loạt cụm đèn tín hiệu giao thông ở Hà Tĩnh bị hư hỏng, không hoạt động do ảnh hưởng của mưa bão gây khó khăn cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.