(Baohatinh.vn) - Với hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, Công ty TNHH Kingsam An Phát bị UBND thành phố Hà Tĩnh xử phạt 50 triệu đồng.
UBND thành phố Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 1923/QĐ-XPHC ngày 11/8/2023 về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Kingsam An Phát có địa chỉ số 58, đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Lực lượng chức năng làm việc với Công ty TNHH Kingsam An Phát.
Theo quyết định xử phạt, Công ty TNHH Kingsam An Phát đã thực hiện hành vi “Quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh” quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 52, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.
Hình thức xử phạt là phạt tiền với mức 50 triệu đồng.
UBND thành phố Hà Tĩnh yêu cầu Công ty TNHH Kingsam An Phát cải chính thông tin và tháo dỡ, thu hồi toàn bộ sản phẩm quảng cáo vi phạm trong thời gian 3 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.
Trước đó, Báo Hà Tĩnh đã thông tin, thời gian qua, tại cơ sở có biển hiệu KINGSAM Korea Ginseng (số 58, đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh) luôn tấp nập khách hàng là người già đến nghe giới thiệu, mua bán thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Hàn Quốc.
Những sản phẩm được Công ty TNHH Kingsam An Phát bán cho người dân Hà Tĩnh.
Sau mỗi lần thuyết trình về bệnh tật, giới thiệu sản phẩm của cơ sở, các mặt hàng được đưa ra giá bán cao, như Hắc sâm giá 16 triệu đồng, An Cung trầm hương 4,5 triệu đồng… nhưng những ngày sau đó giảm giá một nửa hoặc hơn, cùng nhiều quà tặng, thẻ khách hàng thân thiết… Ngoài ra, cơ sở này cũng bán các sản phẩm như kem đánh răng, cao dán đều có thành phần nhân sâm.
Dù mua hàng hay không, khi tham gia, các ông bà đều có quà tặng mang về là gói mì chính, gói đường, chai nước mắm...
Tiếp nhận thông tin phản ánh, UBND thành phố Hà Tĩnh đã lập đoàn liên ngành kiểm tra và xử phạt theo quy định hiện hành.
Sau khi bài viết "Cảnh giác với kiểu bán hàng Hàn Quốc... chỉ dành cho người già ở Hà Tĩnh" được đăng tải, Báo Hà Tĩnh đã nhận được rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bất bình, bức xúc của bạn đọc liên quan đến hình thức bán hàng này.
Giá của sản phẩm An Cung trầm hương là 4,5 triệu đồng/hộp nhưng hôm nay có “sếp” về Hà Tĩnh nên sẽ được bán với giá 2,5 triệu đồng. Chỉ trong chốc lát, hơn 20 người trong hội trường đã không chần chừ “chốt đơn”.
Sử dụng ma túy khi lái xe ô tô gây hậu quả nghiêm trọng, Đậu Giang Sơn (trú xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giam 4 tháng.
Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
Lợi dụng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao trong mùa du lịch, nhiều đối tượng đã lập các trang fanpage giả mạo các khách sạn, resort ở Hà Tĩnh để lừa đảo khách hàng đặt phòng.
Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Đến giờ ăn trưa, các cô giáo Trường Mầm non Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không thấy bé P.B.D nên đi tìm thì phát hiện bé đã tử vong trong bể nước của nhà trường.
Sau vụ tai nạn với xe ô tô con trên đường ven biển Hà Tĩnh, cả tấn cá trên xe tải đông lạnh đổ xuống bãi đất trống, người dân đã cùng nhau giúp tài xế thu gom cá.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, xử lý; thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm soát tốt các hành vi vi phạm có tính phổ biến...
Đường nhỏ, lưu lượng xe lớn trong khi các biện pháp an toàn giao thông chưa đảm bảo khiến nguy hiểm luôn rình rập trên quốc lộ 15A đoạn qua xã Mỹ Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).
Sau khi va quệt trên đường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) khiến xe mô tô ngã ra đường, thay vì dừng xe xem xét tình hình sức khỏe chị O., tài xế taxi điện lại tiếp tục điều khiển phương tiện rời đi.
Những ý kiến góp ý cụ thể, chất lượng của các sở, ngành, đơn vị ở Hà Tĩnh sẽ góp phần hoàn thiện, nâng cao hiệu quả các dự án luật về lĩnh vực an ninh trật tự.
Biện Văn Bảo (Hương Khê, Hà Tĩnh) bị tuyên phạt 24 tháng tù giam vì vi phạm quy định về giao thông đường bộ, bỏ trốn khỏi hiện trường, gây hậu quả nghiêm trọng.
Kỳ nghỉ 30/4, 1/5 đang cận kề, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác PCCC tại các điểm du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách.
Văn phòng Quản lý đường bộ II.3 đã kiến nghị nâng cấp, mở rộng đoạn đường Hồ Chí Minh từ Phúc Đồng đến thị trấn Hương Khê (Hương Khê, Hà Tĩnh) để đảm bảo năng lực thông hành.
Cùng với việc ra quyết định xử phạt hành chính, Công an Hà Tĩnh đã buộc cá nhân vi phạm phải phục hồi hiện trạng ban đầu những nơi đã phun sơn quảng cáo “khỏi hen suyễn 100%”.
Phát hiện người đàn ông tử vong bên QL 8A ở Hương Sơn; bắt 2 đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.000 viên ma túy; xe khách và xe máy va chạm nhau, 2 người tử vong... là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.
Tối 18/4, Công an tỉnh Thanh Hoá xác nhận thông tin, đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh (31 tuổi, trú tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ.
Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.
Công an tỉnh Thanh Hoá vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, bắt giữ 14 đối tượng về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh".
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Oanh (SN 2002) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Trần Đình Vân (SN 1977) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xảy ra trong các khu dân cư, thời gian qua, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhân rộng các mô hình về phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, quan trọng nhất vẫn là ý thức tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.